Cách làm rau bí xào thịt bò đậm đà mà bổ sung chất xơ

11:06, Thứ tư 30/12/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Món rau bí xào thịt bò hấp dẫn, đơn giản mà đầy đủ dưỡng chất với công thức rất dễ thực hiện. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức nhé!

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Bạn nên thêm món rau bí xào thịt bò này vào bữa ăn hàng ngày của gia đình để bổ sung chất xơ và vitamin cho những người thân yêu.

- 300 gr thịt bò

- 700 gr rau bí

- 3 thìa cà phê tỏi băm

- 2 thìa cà phê hạt nêm

- 2 thìa súp dầu ăn

- 1 thìa cà phê nước mắm

- 1 thìa cà phê tiêu

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê tỏi băm, nước mắm, tiêu, dầu ăn, để 15 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 2: Rau bí lặt lấy đoạn non, tước bỏ xơ bên ngoài cuống, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, tiếp theo ta cho tiếp phần tỏi băm còn lại vào phi thơm, trút thịt bò vào xào nhanh tay cho vừa chín tới, sau đó bày ra đĩa.

Bước 4: Dùng lại chảo, thêm dầu ăn vào làm nóng, cho rau bí vào xào, nêm thêm hạt nêm cho vừa ăn, rau vừa chín tới thì cho thịt bò vào đảo nhanh tay, tắt lửa, rắc tiêu lên. Lưu ý là không nên xào quá lâu để tránh bị nát rau.

Với cách làm trên, món rau bí xào của bạn sẽ ngon và ngọt hơn nhờ thịt bò. Bạn nên thêm món rau bí xào thịt bò này vào bữa ăn hàng ngày của gia đình để bổ sung chất xơ và vitamin cho những người thân yêu.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Cách chế biến món ăn này cũng rất đơn giản.

400 gam thịt bò

1 bó rau bí

4-5 tép tỏi

Hạt nêm 

Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, tiêu

Cách làm:

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn rồi đem ướp với 1/2 tỏi băm + 1 muỗng nhỏ dầu ăn + 1  nước mắm + 1 chút tiêu. Trộn đều và ướp chừng 15 phút để thịt bò ngấm gia vị.

Rau bí bạn lựa phần non, tước xơ, để riêng phần cọng và lá rồi đem rửa sạch và để ráo. Riêng phần lá bạn có thể vò qua để khi ăn rau được mềm và không bị dặm.

Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu rồi cho nốt 1/2 tỏi băm vào phi thơm. Sau đó bạn cho thịt bò vào và đảo nhanh tay đến chi thịt chín tới thì cho ra đĩa. Vẫn chảo đó, bạn cho chút dầu ăn vào và làm nóng, cho rau bí vào xào cùng với 2 thìa hạt nêm. Đảo đều và nhanh tay đến khi rau bí mềm thì cho thịt bò, tiếp tục xào đều thêm vài lần, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi đảo nhanh tay lượt nữa và tắt bếp.

Bạn rắc lên chút tiêu để món rau bí xào thịt bò tăng vị cay thơm, đảo đều và cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Những mẹo tẩm ướp thịt, cá tươi ngon, không độc hại
Những mẹo tẩm ướp thịt, cá tươi ngon, không độc hại
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Để ướp gia vị cho thịt và cá ngon, dậy mùi, hương vị đậm đà thì bạn cần tham khảo các bí quyết dưới đây.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi