Cách làm sinh tố cà rốt thơm ngon hấp dẫn
Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể của con người, có vai trò chủ đạo trong việc đào thải các chất độc hại. Hiện nay, số người mắc các bệnh về gan như viêm gan, ung thư gan, gan nhiễm mỡ…ngày càng gia tăng đến mức báo động. Để gan khỏe mạnh thì bạn cần xây dựng cho mình một thói quen ăn uống sinh hoạt lành mạnh, hạn chế các chất béo, chất đạm, tăng cường nhiều rau xanh, chất xơ, ăn đúng bữa. Không sử dụng nhiều rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích và tập thể dục thường xuyên.
Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm một loại sinh tố có tác dụng rất tốt làm giải độc gan trong cơ thể, đó là sinh tố cà rốt.
Cách làm sinh tố cà rốt thơm ngon không phải ai cũng biết |
Nguyên liệu:
- 3 quả cà rốt
- 3 thìa cà phê đường
- 500ml sữa tươi.
Cách làm
Bước 1: Rửa sạch cà rốt, gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tố.
Bước 2: Cho đường, sữa tươi vào máy xay cùng với cà rốt.
Bước 3: Tiến hành xay cho đến khi hốn hợp nhuyễn và mịn.
Bước 4: Rót ra cốc và thưởng thức. (Có thể thêm đá cho mát tùy sở thích)
Ngoài ra với cà rốt bạn còn có thể làm một ly sinh tố cam cà rốt cực ngon và bổ ích.
Những lợi ích bất ngờ từ nước ép cà rốt:
Cà rốt là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe nhất luôn có sẵn, rẻ tiền và dễ chế biến. Bạn có thể vẫn đang ăn cà rốt thường xuyên.
Sinh tố cà rốt rất tốt cho sức khỏe |
Tốt cho tim
Nước ép cà rốt là nguồn vitamin A rất phong phú, và việc uống sẽ giúp bạn cải thiện thị lực, ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ. Nước cà rốt còn chứa kali làm giảm cholesterol trong máu một cách hiệu quả.
Phòng ngừa ung thư
Nước ép cà rốt có tác dụng như một tác nhân chống ung thư nhờ sự có mặt của các carotenoid. Uống nước ép cà rốt thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư đại tràng, tuyến tiền liệt, vú và bàng quang.
Làm sạch gan
Uống nước ép cà rốt thường xuyên sẽ khiến gan của bạn khỏe hơn và giúp loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể.
Cải thiện làn da
Uống một cốc nước ép cà rốt mỗi ngày để có một làn da mềm mại và rạng rỡ. hàm lượng kali trong cà rốt khá có lợi cho da – khiến da trở nên mềm mại, giảm các vết thâm nám và sẹo. Nước ép cà rốt cũng giúp cải thiện sắc da và ngăn ngừa mụn nhờ giải độc khỏi cơ thể bạn.
Giữ vẻ trẻ trung
Quả không sai khi nước ép cà rốt được ví như suối nguồn tươi trẻ, tất cả là nhờ chất beta-carotenoid. Beta-carotenoid được chuyển thành vitamin A và làm chậm quá trình lão hóa. Nó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện lượng collagen ở da – là thành phần quan trọng duy trì độ đàn hồi cho da và hạn chế các dấu hiệu của tuổi già, như nếp nhăn và da chảy xệ.
Lợi ích cho bà bầu
Nước ép cà rốt có lợi cho cả người mẹ và đứa con trong bụng. Bà bầu có thể uống nước ép cà rốt trong thời kỳ mang thai để cải thiện chất lượng sữa mẹ – cung cấp thêm vitamin A thúc đẩy sự tăng trưởng của thai nhi. Uống nước ép cà rốt khi đã mang thai được 3 tháng sẽ giúp bảo vệ thai nhi khỏi nhiễm trùng.
Tốt cho giảm cân
Một trong những lợi ích thú vị của nước ép cà rốt là nó cải thiện chuyển hóa và giúp kiểm soát cân nặng. Nước ép ca rốt chứa phức hợp vitamin B và giúp giáng hóa chất béo, glucose và protein. Nó còn giúp bảo vệ bạn khỏi cảm giác trầm uất và stress, từ đó càng giúp bạn giữ được cân nặng bình thường.
Giúp sức khi tập nặng
Cùng với nhiều các dưỡng chất có ích khác, nước ép cà rốt còn chứa sắt. Nhiều sắt trong cơ thể có nghĩa là khả năng vận chuyển oxi được cải thiện.
Khi bạn có thể “xử lý” được nhiều ô xi hơn thì bạn sẽ cảm thấy mình sung sức hơn để “nuốt” các bài tập nặng, giúp bạn giữ hình thể đẹp và duy trì cân nặng lý tưởng.
Điều hòa đường huyết
Nước ép cà rốt rất an toàn cho người bị tiểu đường. Nó giúp điều chỉnh lượng đường trong máu vì có chứa mangan và magiê.
Cải thiện tiêu hóa
Nhờ hàm lượng chất xơ, uống nước ép cà rốt sẽ đóng một vai trò lớn trong việc cải thiện hệ tiêu hóa. Nó sẽ giúp bạn cảm thấy no hơn và tránh việc ăn uống quá nhiều dẫn đến tăng cân.
Chữa liền vết thương
Vitamin C là một trong nhiều chất dinh dưỡng trong cà rốt. Điều đó có nghĩa là nếu bạn uống nước ép cà rốt, bạn sẽ nạp vào cơ thể khá nhiều vitamin C, giúp vết thương liền nhanh hơn và giữ cho nướu răng khỏe mạnh.
Xem video chi tiết tại đây:
Cách làm sinh tố rau má thơm ngon, bổ dưỡng (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Rau mà là loại rau bổ dưỡng, nhiều vitamin, với cách làm không quá khó bạn đã có một ly sinh tố rau má mát lạnh dành cho cả gia đình. |
Cách làm sinh tố mãng cầu (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Với những nguyên liệu dễ kiếm và chỉ với những thao tác cực kỳ đơn giản là chúng ta có thể chế biến ra một ly sinh tố mãng cầu thơm ngon. |