Trà sữa trân châu làm từ bột sắn dây
Nguyên liệu:
- 80gr bột sắn dây
- 10gr tinh bột bắp
- 70- 90ml nước cà phê đang sôi (nguyên liệu này có thể tăng nếu bột chưa đủ mềm dẻo)- 10gr đường- 50gr đường nâu để trong 1 cái tô
- Phần trà sữa: 2 gói trà lipton (vị tùy ý); 2 muỗng canh sữa đặc; 80ml nước sôi; 1 muỗng canh đường; 100ml sữa tươi không đường; 1/2 chén đá nhỏ.
Lưu ý: Bạn có thể dùng bột ca cao để tạo màu-vị. Nếu dùng bột ca cao thì ta dùng nước nấu sôi không dùng nước cà phê.
Cách làm:
Bột sắn dây + bột bắp và đường cho hết vào tô trộn chung. Sau đó cho từ từ nước cà phê đang sôi (bắt buộc) vào dùng đũa khuấy sơ (vì còn đang rất nóng).
Bây giờ mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo không dính tay (bạn cần nhồi bột hơi mềm, đừng quá khô sẽ làm hạt trân châu bị cứng). Vo viên tròn nhỏ. bỏ vào khay có sẵn chút bột bắp hay bột sắn dây.
Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho các viên trân châu cà phê vào luộc. Khi thấy các viên trân châu nổi lên bạn vẫn tiếp tục luộc thêm 5 phút nữa, để trân châu chín mềm.
Vớt trân châu ra cho vào âu nước đá lạnh 1 phút. Trước khi vớt ra cho vào tô đường nâu để sẵn, cách này giúp các viên trân châu bóng đẹp và thấm vị.
Cho 2 gói trà vào ly. Cho nước sôi vào sau đó là sữa đặc để 1 lúc cho trà ra màu. Vớt bỏ gói trà. Bây giờ bạn cho đường và sữa vào hòa chung. Cho trà sữa vào bình cùng ít đá lắc mạnh (nếu thích bọt). Cuối cùng cho trân châu ra ly, đổ trà sữa vào là hoàn tất, bạn đã có cốc trà sữa thật ngon rồi.
Trà sữa chân trâu Đài Loan
Nguyên liệu:
- Phần trân châu: 100gr bột năng, 1 thìa bột cacao, 70ml nước sôi, 40gr đường.
- Phần trà sữa: 2 lít nước, 140gr đường hoa mai, 120gr bột coffee mate, 7-8 gói trà lipton túi lọc.
Cách làm:
Làm phần trà sữa:
Bạn cho nước vào nồi, bật bếp đun sôi sau đó tắt bếp và cho trà túi lọc vào ngâm 5 phút thì vớt túi trà ra.
Đường và bột coffee cho vào 1 cái bát và trộn đều. Bật bếp và đun nồi trà cho sôi sau đó cho bát đường vừa trộn đều khi nãy vào, khuấy đều cho tan đường và đun sôi trở lại là tắt bếp, để cho trà nguội vậy là xong phần trà sữa.
Làm phần trân châu:
Cho bột năng, bột cacao vào 1 cái tô và trộn đều lên. Đường và nước sôi khuấy đều cho tan hết đường sau đó đổ nước đường vào tô bột năng, trộn đều bằng thìa sau đó dùng tay nhồi lại cho thành 1 khối bột mịn dẻo là được.
Rắc 1 chút bột năng lên bàn sạch rồi cho bột ra bàn, cắt 1 miếng bột nhỏ sau đó dùng tay vê thành 1 dải bột dài và dùng dao cắt thành từng viên bột nhỏ.
Rắc 1 chút bột năng lên các miếng bột vừa cắt, sau đó bạn lấy từng viên bột cho vào lòng bàn tay xoa cho thành 1 viên trân châu tròn đều. Cứ như vậy bạn làm cho hết chỗ nguyên liệu còn lại, trân châu khi nặn xong bạn để riêng ra đĩa.
Đun 1 nồi nước sôi sau đó cho trân châu vào luộc khoảng 5 phút là trân châu chín.
Dùng muôi thủng vớt trân châu cho vào bát, thêm 2 thìa đường và trộn đều để trân châu không bị dính vào nhau. Múc trân châu vào ly sau đó rót trà sữa và thêm 1 ít đá viên rồi thưởng thức.
Trà sữa trân châu hạnh nhân
Nguyên liệu làm trà sữa hạnh nhân trân châu cho 2-3 người uống:
– 2 lít nước
– 1/3 chén hạnh nhân
– 2-3 túi trà
– 1/2 chén hạt trân châu khô
– 240ml đường
– Đá viên
Cách làm trà sữa hạnh nhân trân châu:
– Đun sôi 240ml nước trong nồi
– Cho hạnh nhân vào đun cùng khoảng 3 phút thì tắt bếp.
– Vớt hạnh nhân ra ngoài cho nguội bớt.
– Dùng tay bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài của hạnh nhân đi
– Cho hạnh nhân vào máy xay, thêm 480ml nước vào xay nhuyễn
– Lọc lấy sữa hạnh nhân
– Cho túi trà vào cốc đựng khoảng 240ml nước sôi nóng, để ngâm khoảng vài phút.
– Cho hạt trân châu vào luộc chín. Trong lúc đun các bạn khuấy qua cho hạt trân châu không bị dính vào nhau nhé.
– Đun khoảng 5 phút thì các bạn tắt bếp, vớt trân châu ra chậu nước đá để giữ được độ giòn.
– Cho 240ml nước và 240ml đường vào một cái nồi khác, bắc lên bếp đun sôi cho đường tan hết.
– Bắc nồi nước đường ra ngoài để nguội thì cho hạt trân châu vào khuấy nhẹ cho hạt trân châu không dính vào nhau.
– Cho sữa hạnh nhân, nước trà và đá viên vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn để trộn đều các nguyên liệu.
– Lấy một ly thủy tinh ra bàn, đổ một ít nước đường trân châu xuống đáy ly để tạo lớp thứ nhất.
– Tiếp đến là lớp sữa hạnh nhân
– Thêm đường nếu bạn muốn uống ngọt hơn.
– Khuấy đều và thưởng thức.