Cách luộc bắp cải giòn, ngon, không mất chất

15:00, Chủ nhật 22/11/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Bắp cải luộc là món ăn vô cùng đơn giản nhưng lại không kém phần ngon miệng. Cùng học cách chế biến bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Bắp cải luộc có vị thanh mát, là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. 

Nửa cái bắp cải cỡ vừa, 1 quả trứng gà hoặc vịt, nước mắm ngon.

Cách làm:

- Bắp cải cắt miếng to cỡ 1/4 bàn tay, rửa sạch rồi cho ra rổ cho ráo nước. 

- Bắc nồi nước lên bếp đun sôi với lửa to vừa rồi cho bắp cải vào luộc, chú ý canh sao cho bắp cải vừa chín tới mới ngon. Nếu là bắp cải loại mềm thì thời gian luộc khoảng 3 phút là được, còn bắp cải cứng thì thời gian luộc sẽ lâu hơn. Khi bắp cải chín thì vớt ra rổ cho ráo nước, rồi xếp ra đĩa.

- Trứng luộc khoảng 12 phút là chín, sau đó ngâm trứng vào nước lạnh cho nguội rồi bóc vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào bát cùng với nước mắm nguyên chất loại ngon. 

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Món ăn này chế biến cực đơn giản và nhanh gọn.

Bắp cải

Gừng

Cách làm: 

Bắp cải rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Gừng tươi: 1 nhánh, bóc bỏ đập dập

Cho nước vào nồi đun sôi, khi nước vừa sôi bạn cho một ít bột nêm, khi nước sôi già cho bắp cải vào.

Luộc sôi khoảng 3 phút thì nhắc xuống, trước khi nhắc xuống bạn cho gừng vào, đảo qua rồi vớt rau ra đĩa.

Rau bắp cải luộc chấm với xì dầu hoặc trứng luộc dầm nước mắm, rất ngon! Nước của bắp cải luộc bạn nêm gia vị cho vừa miệng cũng sẽ có 1 bát canh bổ dưỡng, giàu vitamin và tốt cho sức khỏe.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt giòn ngon lạ miệng
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt giòn ngon lạ miệng
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Tai heo ngâm chua ngọt vừa giòn vừa có vị chua ngọt rất lạ miệng. Cùng học cách chế biến cho gia đình thưởng thức bạn nhé.
chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi