Cách chọn cá ngon
Khi chọn cá bạn nên chọn những con tươi ngon vẫn còn sống là tốt nhất. Nếu bạn dùng ít mua cá khúc thì nên lựa chọn những con cá mới giết mổ nhìn vẫn còn tươi. Khi dùng tay kiểm tra cá thấy cá săn chắc độ đàn hồi tốt. Đồng thời, khi ngửi thì bạn sẽ thấy cá không có mùi lạ như vậy mới là cá tươi ngon.
Nguyên liệu để nấu canh cá
- Cá 500g
- Cà chua: 1 quả nho nhỏ
- Gừng
- hành khô: mỗi thứ 1 ít thôi là được, đập dập hoặc thái chỉ gừng.
- Hành, thì là hoặc rau răm, mùi tàu tuỳ thích.
- Ớt
Cách nấu canh cá ngon không tanh
Bước 1: Trước tiên bạn cần phải sơ chế nguyên liệu
Với cá thì bạn cần phải làm sạch khử mùi tanh của cá như rượu, giấm trắng, muối hạt giúp khử mùi tanh rất tốt. Với các nguyên liệu đi kèm như cà chua, hành, thì là thì nên rửa sạch rồi để ráo nước.
Bước 2: Trước tiên bạn hãy cho một lượng nước vừa đủ ăn vào nồi. Bỏ quả chua, hành, gừng cùng hạt nêm hoặc gia vị vào đun sôi. Khi nước sôi thì thả cà chua bổ múi cau vào. Tất cả đun vừa sôi lại thì thả cá vào nồi đun chín. Cuối cùng bỏ ớt và hành, thì là vào rồi tắt bếp luôn.
Tất cả đun sôi, cá chín tới là thêm rau thơm được
- Lưu ý, các gia vị, quả chua cân đối hợp lý để canh vừa vặn, không bị mặn quá hoặc chua quá. Cá nấu chín tới thịt cá mướt mượt chứ không đun kỹ quá làm cá nát hoặc khô xác.
Bước 3: Miếng cá chín tới, trắng phau, ngon ngọt, không tanh
- Nấu đơn giản nhưng canh cá rất ngon. Nấu canh cá theo kiểu này thường nấu nhiều cá một chút và chuẩn bị thêm rau sống để ăn kèm.
Bát canh thanh mát, ăn kèm rau sống rất ngon.
- Miếng thịt cá ăn rất mướt ngọt nên nước chấm cũng không cần cầu kỳ đâu. Chỉ cần nước mắm cốt cắt chanh ớt vào hoặc thích thì có thể pha nước chấm như các loại cá hấp khác.
Chúc các bạn thành công!