Cách tẩy vết ố vàng trên tường nhà tắm, nhà vệ sinh đơn giản, sạch bong kin kít

21:03, Thứ ba 23/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn làm sạch tường nhà tắm, nhà vệ sinh đơn giản.

Gạch ốp trong nhà vệ sinh rất dễ bị ố vàng, do trong môi trường này thường có nhiều vi khuẩn, kết hợp thêm việc thiếu ánh sáng, việc lau chùi không thường xuyên khiến mảng bám ngày càng cáu cạnh và khó làm sạch.

Chưa kể, gạch men lâu ngày ngấm nước sẽ làm biến đổi màu sắc của các men. Gạch càng bị ngấm nhiều nước và tích tụ lâu ngày thì các vết ố vàng sẽ càng nhiều và đậm. Khi gạch phòng tắm bị ố cũng là lời cảnh báo cho người dùng viêc các bước tường đang bị xuống cấp về chất lượng. Bạn cần kiểm tra, xem xét và sớm khắc phục.

Gạch ốp trong nhà vệ sinh rất dễ bị ố vàng

Gạch ốp trong nhà vệ sinh rất dễ bị ố vàng

Dưới đây là một số cách làm sạch gạch ốp, bồn rửa trong nhà vệ sinh hiệu quả.

Dùng giấm trắng và hàn the

Cách sử dụng hỗn hợp baking soda và giấm trắng là một phương pháp hiệu quả để tẩy vết ố vàng trên bồn cầu. Baking soda và giấm trắng đều là những chất tẩy rửa tự nhiên, thân thiện với môi trường và được sử dụng phổ biến. Cả hai đều có tinh thể màu trắng có khả năng hòa tan nhanh chóng trong nước, giúp tẩy sạch các vết ố vàng do nước cứng và khôi phục màu trắng sáng cho bồn cầu.

Chanh và tinh dầu

Khi kết hợp nước cốt chanh với tinh dầu cùng thao tác chà rửa nhẹ sẽ giúp loại bỏ mọi vết ố vàng hoặc tích tụ canxi nhanh chóng.

Chanh và tinh dầu

Chanh và tinh dầu

- Pha 1 ly nước cốt chanh với 10-15 giọt tinh dầu cây trà hoặc hoa oải hương, bởi vì các loại tinh dầu này có công dụng chống nấm mốc rất tốt.

- Cho dung dịch dịch vừa pha vào bình phun, sau đó xịt lên toàn bộ bề mặt thiết bị và đồ dùng, Bạn lưu ý, cần tập trung xịt vào những nơi xuất hiện vết ố bẩn.

- Sử dụng bàn chải mềm chà kỹ các bề mặt rồi để khoảng 15 phút và rửa lại bằng nước sạch.

- Cuối cùng, kiểm tra lại các bề mặt nếu vẫn còn vết ố vàng hay vết hoen gỉ thì hãy lặp lại các thao tác này thêm lần nữa nhé.

Dùng giấm và chanh

Tẩy vết ố vàng nhà vệ sinh bằng giấm và chanh là một trong những phương pháp mang lại hiệu quả nhất. Chỉ cần chịu khó pha chế một chút là có ngay dung dịch sinh học tẩy rửa vết ố vàng trong nhà vệ sinh, nhà tắm cực kỳ an toàn.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đun sôi giấm hoặc nước cốt chanh lên rồi cho vào bình và đổ xà phòng dạng lỏng vào.

Bước 2: Xịt hỗn hợp lên những mảng ố trên gạch và dùng bàn chải cọ lại các vết ố.

Dùng giấm và chanh

Dùng giấm và chanh

Dùng nước tẩy chuyên dụng

Sử dụng nước tẩy chuyên dụng là cách đơn giản và hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần xịt nước tẩy lên, dùng bàn chải hay khăn lau kỹ rồi dùng nước sạch tráng lại là được.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo