Cách trữ đông đồ ăn dặm chuẩn, không mất chất, mẹ chỉ cần làm 1 lần con có đồ ăn cả tuần

( PHUNUTODAY ) - Các mẹ cho con ăn dặm kiểu Nhật có thể tham khảo hướng dẫn trữ đông thức ăn cho con dưới đây.

Cách chế biến đồ ăn dặm kiểu Nhật

Đầu tiên các mẹ hãy sơ chế, làm sạch và cắt nhỏ thực phẩm.

Sau đó làm chín thực phẩm bằng cách hấp, luộc... Hấp là phương pháp chế biến đồ ăn giúp giữ lại nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Cho thức ăn vào máy và xay nhuyễn hoặc rây mịn, các mẹ có thể thêm nước rau củ luộc, sữa mẹ, sữa công thức hoặc nước lọc vào xay hoặc rây cùng để làm lỏng bớt hỗn hợp.

Lưu ý, khi chế biến đồ ăn dặm cho con mẹ không nên cho muối và đường.

an-dam-kieu-nhat-01

Cách bảo quản đồ ăn dặm

Sau khi đã xay, nghiền nhuyễn thức ăn thành dạng lỏng, các mẹ sẽ đổ chúng vào khuôn và cất vào ngăn đá để trữ đông.

Bọc khuôn lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc nắp đậy đi kèm khay và cất vào trong tủ đông.

Khi các viên đồ ăn đã đông lại, các mẹ lấy chúng ra và cho vào túi zip.

Lưu ý, không nên để đồ ăn trong tủ lạnh quá lâu. Chỉ sử dụng thức ăn đông trong 1 tuần để có kết quả tốt nhất.

Mẹ cũng cần lưu ý phải thường xuyên vệ sinh tủ lạnh nhằm loại bỏ bớt vi khuẩn trong đó. Nhiệt độ của tủ lạnh phải được duy trì ổn định, hạn chế việc mở ra mở vào liên tục vì sẽ dễ làm hỏng thức ăn.

an-dam-kieu-nhat-02

Cách rã đông đồ ăn dặm

Khi cần dùng, mẹ lấy lượng đồ ăn cần thiết ra đĩa, bọc lại và để vào ngăn mát qua đêm.

Một cách khác để rã đông nhanh hơn là để túi thức ăn đông lạnh dán kín miệng vào nước ấm, có thể thay nước nếu cần. Hoặc lấy phần thức ăn ở khay đá ra đặt vào bát sứ và đun cách thủy. 

Nếu nhà có lò vi sóng, bạn có thể dùng nó để làm nóng đồ ăn cho con. Rã đông bằng lò vi sóng trong thời gian quy định. Khuấy và đảo thường xuyên, đảm bảo thức ăn hoàn toàn được rã đông trước khi dùng.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cach-tru-dong-do-an-dam-chuan-khong-mat-chat-me-chi-can-lam-1-lan-con-co-do-an-ca-tuan-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền