Công thức làm măng ngâm tỏi ớt "gia truyền" của mẹ chồng, để lâu cũng không bị nổi váng

( PHUNUTODAY ) - Muốn làm măng ngâm tỏi ớt ngon, để lâu mà không bị nổi váng, chị em chỉ cần làm theo những bước dưới đây.

Nguyên liệu

2 kí măng tươi

Tỏi, ớt, muối trắng, đường

Hũ thuỷ tinh

mang-ngam-toi-ot-01

Cách làm

Bước 1: Măng mua về bóc vỏ, gọt bớt phần già, rửa sạch, cắt bỏ phần già, rửa sạch và để khô ráo. Sau đó, thái thành miếng mỏng như khoai tây chiên hoặc thái sợi ngắn. Ngâm vào thau nước muối cho khỏi đen.

Bạn nên ngâm măng qua đêm hoặc 2 - 3 ngày cho bớt độc. Trong thời gian ngâm măng bạn nhớ thay nước nhiều lần để bớt đi chất độc trong măng. Nếu không có thời gian có thể chần qua nước sôi.

Măng sau khi ngâm đêm vớt ra, rửa sạch với nước nhiều lần rồi cho ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Nấu 1 lít nước, cho 2 thìa canh muối, 1 thìa canh đường vào nấu sôi rồi để nguội.

Bước 3: Tỏi, ớt có thể để nguyên hoặc thái lát mỏng. Lượng tỏi, ớt tùy chỉnh theo khả năng ăn cay của gia đình.

Bước 4: Sau khi nước nguội xếp măng vào hũ, cứ 1 lớp măng là 1 lớp tỏi ớt. Làm vậy cho đến hết.

mang-ngam-toi-ot-02

Một bí kíp nhỏ để lọ măng ngâm thơm ngon hơn là cho quả móc mật và lá móc mật vào ngâm cùng. Sau 5-7 ngày là ăn được.

Bạn muốn ăn nhanh thì cho thêm chút giấm, nhưng cách này sẽ làm măng không để được lâu và dễ bị ủng.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link