Cao răng là cặn cứng trên bề mặt răng do sự khoáng hóa của mảng bám răng. Cao răng có màu vàng hoặc đen, cứng, bề mặt thô ráp, có thể nhìn thấy bằng mắt thường, gây mất thẩm mỹ. Chúng thường tích tụ nhiều trên bề mặt răng tại những vị trí sau : mặt trong răng cửa dưới, răng hàm dưới, mặt ngoài răng hàm hàm trên.
Với hàm lượng canxi photpho cao trong sữa chua sẽ làm cho răng bạn trở lên sáng bóng và chắc khỏe, hết sạch cao răng. Rất đơn giản, bạn lấy một ít sữa chua không đường và chà lên răng mỗi ngày trong vòng từ 2 tuần đến một tháng, hàm răng của bạn sẽ trắng sáng lên trông thấy.
Ngoài ra, bạn có thể dùng dâu tây nghiền nát và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, bạn cho sữa chua trộn với dâu tây theo tỉ lệ 1:1 và thêm chút muối ăn. Đem hỗn hợp này để đánh răng thay cho kem đánh răng và sau đó súc miệng lại thật sạch. Khi áp dụng 3 lần/tuần bạn sẽ thấy hiệu quả của phương pháp này đem lại.
Mẹo làm trắng răng bằng sữa chua này sẽ làm sạch được lớp men răng bên ngoài. Những chất vàng ố sẽ bị đánh bay nhanh chóng sau vài lần thực hiện. Nhưng những bạn răng bị vàng quá nặng và đã lâu thì sẽ khó tẩy trắng hơn. Vì chúng đã bám sâu vào men răng.