Cắt nhỏ cục xà bông để vào góc nhà vệ sinh bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra, tiết kiệm tiền bạc

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo khử mùi, đuổi muỗi cho nhà vệ sinh dưới đây bạn không cần dùng hóa chất độc hại cũng chẳng lo tốn kém tiền bạc.

Dùng xà bông để đuổi muỗi, gián ra khỏi nhà

Ai trong chúng ta cũng biết rằng muỗi là loài sinh vật gây khó chịu lại còn tiềm ẩn nhiều bệnh nguy hiểm. Nhưng chúng quá nhỏ và sinh sôi nhanh nên đôi khi bạn không thể bắt bằng tay hay dùng vợt muỗi để tiêu diệt toàn bộ được. Cách làm dưới đây sẽ giúp bạn đuổi sạch đàn muỗi trong nhà cực kỳ hiệu quả.

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một chiếc bát hoặc hộp đựng và một cục xà bông. Lấy kéo cắt một ít xà bông bỏ vào bát và đổ một lượng nước vừa đủ. Dùng đũa khuấy đều cho xà bông tan hoàn toàn trong nước.

Tiếp theo, bạn hãy đặt bát nước xà bông ở những nơi nhiều muỗi. Do muỗi thường thích đẻ trứng trong nước và thích đậu vào nước. Nước xà bông có tính kiềm sẽ làm muỗi chết nhanh chẳng tốn công sức. Chỉ cần qua đêm, rất nhiều muỗi chết sẽ nổi lên trên bát nước xà bông. Ngoài ra, muỗi để trứng vào nước xà bông thì trứng cũng không thể sinh sôi và thành con muỗi được.

cat nho cuc xa bong

Đặt cục xa bông trong góc nhà vệ sinh giúp khử mùi

Nếu như nhà vệ sinh xuất hiện mùi hôi khó chịu, bạn có thể dùng một chút xà bông rồi hòa vào trong nướ. Tiếp theo, bạn hãy để bát nước này vào trong góc phòng nhà vệ sinh mùi thơm của xa bông sẽ giúp khử mùi hôi vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, xà bông còn rất nhiều tác dụng khác hãy cùng khám phá nhé:

Xà bông giúp bôi trơn ngăn kéo, cửa trượt

Khi năng kéo, cửa trượt nhà bạn không hoạt động trơn tru, hãy lấy một cục xà bông và chà lên các cạnh của ngăn kéo hoặc rãnh cửa. Bạn sẽ thấy mọi thứ lại mượt mà như lúc mới mua.

Với các loại khóa kéo quần áo bị rít, bạn cũng có thể chà nhẹ cục xà bông vào phần khó rồi kéo lên kéo xuống vài lần. Chỉ sau vài phút, khóa kéo sẽ hoạt động trơn tru.

xa bong

Che lỗ hổng do đóng đinh trên tường

Việc di chuyển khung ảnh hoặc các đồ vật treo tường thường để lại các vết đinh. Để khắc phục lỗi này, bạn hãy chọn một cục xà phòng có màu sắc gần với màu tường nhà bạn và chà qua chà lại vài lần để lấp đầy lỗ hổng.