Đãng trí bỏ quên điện thoại trong tủ lạnh nào ngờ lại mang đến lợi ích tuyệt vời

12:47, Thứ sáu 06/05/2022

( PHUNUTODAY ) - Phần lớn chúng ta đều cho rằng để điện thoại trong tủ lạnh sẽ làm hỏng thiết bị này. Tuy nhiên sự thật thì ngược lại.

Có không ít người đãng trí bỏ quên điện thoại của mình ở trong tủ lạnh. Nhiều người cho rằng như vậy có thể sẽ làm hỏng điện thoại. Tuy nhiên, nếu thao tác đúng cách thì nó sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ.

Hạ nhiệt thiết bị

Khi bạn dùng điện thoại quá lâu hoặc bật quá nhiều ứng dụng thì việc điện thoại nóng lên là điều dễ hiệu. Nhất là vào mùa hè, điện thoại cũng dễ nóng hơn bởi chúng còn bị hấp thụ một lượng nhiệt lớn từ môi trường.

Cứ như vậy sau một thời gian sử dụng các linh kiện bên trong điện thoại sẽ bị ảnh hưởng, có thể dẫn đến “chập mạch”, máy hoạt động không ổn định, độ bền không cao, chóng hỏng,…

Có trường hợp cháy nổ do nhiệt độ điện thoại tăng cao, gây ra những thương vong không đáng có.

Để hạ nhiệt điện thoại bạn có thể tắt thiết bị, để chúng nghỉ một lúc. Tiếp đến bạn dùng giấy gói kín điện thoại trong nhiều lớp và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút. Sau đó lấy ra, tháo lớp giấy và sử dụng bình thường.

Bạn không nên để điện thoại vào trong tủ lạnh lúc còn rất nóng và cũng không nên bọc lót kỹ. Việc thay đổi nhiệt độ quá đột ngột sẽ có thể khiến thiết bị hư hỏng hoàn toàn. Ngoài ra bạn cũng không nên cho điện thoại vào ngăn đá bởi nhiệt độ quá thấp sẽ khiến thiết bị đóng băng, thậm chí hư hỏng.

Cải thiện tốc độ kết nối Internet, Wifi

Do chip thu sóng Wifi của điện thoại được đặt ở mặt lưng máy, gần với nơi tản nhiệt của CPU nên nó thường xuyên phải chịu ảnh hưởng khi nhiệt độ máy tăng cao. Khi máy hoạt động quá mức, cột thu sóng Wifi sẽ bị nóng lên rồi ngưng hoạt động hẳn.

Điều này dẫn tới tốc độ kết nối Internet, Wifi kém, thậm chí là hoàn toàn không thể bắt được mạng.

Thực hiện các thao tác đặt điện thoại vào tủ lạnh như trên cũng giúp giải quyết tình trạng này. Khi thực hiện xong nhiệt độ của máy sẽ giảm xuống, cột thu sóng Wifi được giảm bớt công năng nên sẽ trở lại hoạt động bình thường.

Trong trường hợp bị mất kết nối Wifi mà lỗi không đến từ nhà mạng hay moderm thì bạn có thể áp dụng cách này nhé. Tuy nhiên, đây chỉ là cách cấp cứu tạm thời. Nếu điện thoại của bạn thường xuyên bị mất kết nối Wifi thì tốt nhất là bạn nên mang ra các trung tâm bảo hành để được kiểm tra kỹ hơn.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Trần Thu Thủy