Cây kim tiền 'sợ' nhất 3 thứ: Ai biết mà tránh cây xanh tốt, lá dày bóng như bôi mỡ, dễ trổ hoa

( PHUNUTODAY ) - Vào mùa hè, cây kim tiền rất sợ những thứ này, khi trồng nên chú ý.

Cây kim tiền còn được gọi là cây kim phát tài, cây phát tài, kim tiền phát lộc có nguồn gốc từ Châu Phi. Là loài cây cảnh dễ trồng, dễ chăm sóc, ít sâu bệnh, thường phổ biến trang trí trong không gian nhà hoặc văn phòng.

Nhắc đến tên của cây kim tiền cũng đã thể hiện được ý nghĩa của bản thân. Cây Kim tiền mang đến cho gia chủ về tài lộc, may mắn, tiền tài, phú quý, giàu sang, sung túc, thịnh vượng.

19

Từ “Kim” có nghĩa là phát tài, “Tiền” có nghĩa là giàu sang Phú Quý. Đặc biệt khi cây Kim tiền ra hoa đại diện vận may của gia chủ ngày càng phát, tiền tài, lợi lộc, may mắn cũng ngày càng nhiều.

Khi chăm sóc cây kim tiền vào mùa hè, cần biết một số lưu ý sau.

20

Sợ tưới quá nhiều nước

Không biết vào mùa xuân bạn đã thay chậu cho cây kim tiền chưa, nếu thay chậu và đất rồi thì bạn sẽ thấy bộ rễ của nó khác hẳn so với những loại cây khác. Rễ của cây kim tiền to, mọng nước, có thể trữ nước và chất dinh dưỡng nên có khả năng chịu hạn tương đối tốt.

Vào mùa hè, bạn sẽ thấy tốc độ sinh trưởng của cây kim tiền tương đối chậm, thậm chí là ngừng sinh trưởng, có thể là do cây kim tiền đã bước vào thời kỳ ngủ đông. Vốn dĩ đã là cây có khả năng chịu hạn tốt, lại trong thời kỳ ngủ đông thì bạn càng cần phải tưới ít nước cho cây, nếu không dễ dẫn đến thối rễ, thậm chí là chết cây. Thay vào đó, hãy phun sương trên lá để tăng độ ẩm xung quanh, để lá không bị héo và vàng.

18

Sợ tắm nắng quá lâu

Mùa hè nắng nóng gay gắt, cây kim tiền không thể chịu được khi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Vì vậy bạn hãy làm biếng một chút, đừng đưa cây ra ngoài tắm nắng như mùa đông.

Thay vào đó, hãy di chuyển cây đến khu vực có ánh sáng tán xạ, điều này có thể ngăn chặn hiệu quả tình trạng cây bị vàng lá, héo úa. Ví dụ, bạn có thể đặt cây ở bậu cửa sổ hướng đông hoặc trong phòng hướng bắc, tuyệt đối tránh xa vị trí gần cửa kính hoặc ngay dưới điều hòa.

28

Sợ bón phân quá nhiều

Nếu phát hiện cây kim tiền ngừng sinh trưởng, nhớ đừng bón phân tiếp, bởi lúc này nhu cầu dinh dưỡng của cây thấp. Nếu tiếp tục bón phân, cây sẽ không hấp thụ được mà tồn đọng trong chậu đất, lâu dần sẽ khiến lá cây chuyển sang màu vàng.

Vì vậy bạn cần “lười” bón phân cho cây kim tiền vào mùa hè, tuyệt đối không bón liên tục. Tốt nhất nên bón phân loãng như nước đậu nành, nước vo gạo, vỏ trái cây lên men, bia,... để cây phát triển xanh tốt.

Ngoài ra nếu phát hiện lá bị vàng, lá bệnh thì nên loại bỏ kịp thời để tránh mầm bệnh lây lan, giảm tiêu hao chất dinh dưỡng của cây, tăng giá trị làm cảnh.