Cây kim tiền thích 4 thứ nước này, nửa tháng tưới 1 lần là chồi non đua nhau mọc

( PHUNUTODAY ) - Những loại nước này sẽ bổ sung thêm nhiều dưỡng chất giúp cây kim tiền lớn nhanh, khỏe mạnh.

Kim tiền là loại cây cảnh phong thủy được nhiều gia đình yêu thích. Loại cây này dễ trồng, thích nghi với nhiều điều kiện sống lại có ý nghĩa tốt trong phong thủy, mang đến tài lộc. Người ta cho rằng cây kim tiền càng phát triển tốt, nhiều chồi non, ra hoa là điềm lành.

Để cây kim tiền lớn nhanh, thường xuyên ra chồi mới, người trồng cần phải chú ý đến việc bổ sung dinh dưỡng cho cây. Thay vì chỉ dùng nước lã, bạn nên dùng những loại nước dưới đây để tưới cho cây kim tiền.

Bia

cay-kim-tien-01

Cây kim tiền là một trong những loại cây thích 'uống' bia. Dùng bia để tưới cây sẽ giúp lá xanh và bóng hơn. Lưu ý, bạn không nên đổ bia nguyên chất vào gốc cây. Bạn cần phải để bia ở ngoài không khí để cồn bay hơi trước, sau đó mới dùng bia pha loãng với nước (tỷ lệ bia và nước là 1:100). Đổ nước này vào bình tưới và phun vào gốc cũng như lá cây.

Bia có thể cung cấp đường, axit amin, protein... cho cây. Các chất này sẽ giúp cây xanh tốt, phát triển nhanh hơn. Lưu ý, bạn chỉ cần tưới bia cho cây 2 tuần một lần là đủ, không cần tưới quá nhiều.

Giấm trắng

Cây kim tiền thích đất hơi chua. Việc dùng nước lã để tưới cây có thể làm mất đi độ pH lý tưởng cho cây phát triển. Do đó, bạn có thể tưới cây bằng giấm trắng để điều chỉnh lại độ pH của đất, giúp đất có độ chua phù hợp để cây phát triển.

Giấm trắng chứa axit axetic. Bổ sung thêm giấm sẽ cải thiện độ pH của đất cho phù hợp hơn với cây kim tiền. Ngoài ra, axit axetic cũng có tác dụng diệt khuẩn ở mức độ nhất đinh, giúp kiềm chế, tiêu diệt một số loại vi trùng không tốt cho cây.

Bạn chỉ cần pha loãng giấm với nước và thỉnh thoảng tưới cho cây một lần là được.

Đậu nành

cay-kim-tien-02

Đậu nành (đậu tương) cung cấp khá nhiều đạm, vitamin cùng các khoáng chất. Đây là nguồn dinh dưỡng quý giá đối với cây trồng, giúp rễ cây phát triển mạnh hơn, lá tươi tốt hơn, cây ra nhiều chồi non hơn.

Để dùng đậu nành cho cây, bạn cần nấu cho đậu nành chín mềm. Lấy hạt đậu ra nghiền nát và vùi xuống đất. Tưới nước cho cây như bình thường. Hạt đậu nành sẽ dần dần phân hủy và cung cấp dinh dưỡng cho cây.

Bạn cũng có thể ủ hạt đậu nành nấu chín và nước luộc cho lên men rồi mới đem tưới cho cây. Lưu ý, nước đậu nành lên men phải được hòa loãng với nước trước khi tưới cho cây. Phần sữa đậu nành không uống hết cũng có thể ủ lên men để tưới cây.

Phần bã đậu (phần còn thừa trong quá trình nấu sữa hoặc làm đậu) cũng có thể ủ lên men rồi vùi vào gốc cây.

Vừng đen

cay-kim-tien-03

Vừng đen chứa nhiều chất nhiều protein và các nguyên tố vi lượng tốt cho cây trồng. Bạn có thể lấy vừng đen nghiền thành bột rồi vùi vào gốc cây. Mỗi lần tưới nước, vừng đen sẽ phân hủy từ từ và cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng.