Chất béo (Lipid) có trong thực phẩm mà chúng ta ăn mỗi ngày. Qua quá trình tiêu hóa, Lipid được chuyển hóa thành acid béo và glycerol. Sau đó, chúng được hấp thụ vào niêm mạc ruột và được giải phóng vào hệ bạch huyết dưới dạng các hạt li ti. Những hạt mỡ li ti nhanh chóng đi khắp cơ thể và bị các tế bào lưu giữ tại các mô mỡ, đặc biệt là xung quanh thắt lưng, bụng, đùi.
Các vùng mỡ này có nhiệm vụ dự trữ năng lượng, nuôi cơ bắp và tạo vùng đệm cơ học. Tuy nhiên, khi lượng mỡ được tích tụ quá nhiều, nó lại là một câu chuyện khác. Cơ thể hấp thu quá nhiều chất béo, lượng mỡ được lưu trữ ngày càng nhiều thì lúc này mỡ thừa sẽ được hình thành.
Massage rượu gừng giảm mỡ bụng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
1kg gừng tươi
1kg nghệ tươi
4l rượu trắng
1 lọ thủy tinh 5l sạch
1 khăn vải sạch, găng tay nilon
Hướng dẫn thực hiện:
Nghệ và gừng mua về, bạn đem cạo vỏ, rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn, cát bám bên ngoài, sau đó để ráo rồi mang giã nát.
Xếp gừng và nghệ giã nát xuống dưới đáy lọ thủy tinh, sau đó đổ rượu trắng ngập vào lọ.
Đậy kín nắp lại và bảo quản ở nơi thoáng mát trong 2 tháng. Đến khi rượu ngâm có màu vàng nghệ sáng thì có thể mang ra sử dụng được.
Cách dùng:
Đổ rượu gừng nghệ ngâm được ra 1 cốc, khoảng 100ml mỗi lần dùng. Sau đó đeo găng tay nilon nilon vào để tránh bị vàng móng khi sử dụng hỗn hợp.
Thoa đều hỗn hợp rượu lên bụng, xoa theo chiều kim đồng hồ và massage nhẹ từ 3 – 5 phút. Đến khi bụng nóng dần thì dùng màng bọ thực phẩm hoặc khăn sạch quấn kín bụng, ủ từ 20 – 30 phút.
Sau khi thư giãn, bạn gỡ bỏ khăn và massage thêm 1 phút nữa cho các tinh chất thẩm thấu rồi rửa sạch lại vùng da bụng.