Chăm sóc da môi đừng bao giờ tệ như cách Nam Em đã làm

( PHUNUTODAY ) - Dùng tay hay nhíp để bóc da môi sẽ khiến môi bị hư tổn, da môi cứ mãi khô bong tróc, thậm chí còn chảy máu.

Không một cô nàng nào là không cho tay lên môi để cạy, bóc những mảng da môi bị bong. Đây là thói quen trong vô thức mà bạn vẫn thường làm mỗi khi rảnh rỗi. Nhất là trong thời tiết khô lạnh, nhiệt độ giảm thấp, làn môi bị khô nẻ, bong tróc khiến cho tình trạng liếm môi, bóc da môi diễn ra càng nhiều hơn. Kết quả của việc liếm môi, cạy da môi không hề giúp cho đôi môi đỡ mềm, khô như bạn tưởng thậm chí còn để lại những hậu quả khủng khiếp hơn nữa.

Empty
Empty

Các nàng cần ghi nhớ một điều không bao giờ được dùng tay bóc da môi như Nam Em.

Empty

Kể cả là dùng nhíp bóc da môi cũng không được.

Khi môi bị khô dưỡng môi là công đoạn cần kíp nhất lúc này và hành động dùng tay bóc da môi cần phải loại bỏ ngay lập tức. Khi thời tiết lạnh, khô hanh kết hợp với việc liếm và bóc da môi khiến cho đôi môi của bạn ngày càng xấu đi và dẫn đến tình trạng chảy máu, nứt nẻ. Nếu như tình trạng này vẫn cứ tiếp diễn lớp da mỏng manh sẽ phải đối mặt với thời tiết khắc nghiệt làm cho môi trở nên thâm xỉn khó lấy lại màu hồng tự nhiên. 

Empty

Tuy nhiên cũng không thể để môi cứ bong tróc như vậy, bạn cần loại bỏ da môi, ít nhất thì cũng để dưỡng chất của son dưỡng có thể thấm đều lên môi, hoặc không thì cũng giúp son môi lên màu tự nhiên và đều màu.

Empty

Nếu cứ để da môi như thế này thì chắc chắn khi tô son lên môi, phần da bị bong sẽ đậm màu hơn các vùng da khác; khi đó son có xịn thế nào cũng không thể đều màu và chuẩn đẹp khi lên môi.

Empty

Tuyệt đối tránh việc dùng tay hay nhíp để bóc da môi. Nếu bóc da theo cách này, da bị bong cũng bị kéo ảnh hưởng đến các vùng da khác, môi sẽ càng khô, nứt nẻ nếu cứ bóc da như vậy.

Empty

Thay vào đó hãy dùng một chiếc kéo nhỏ để loại bỏ bớt phần da bị bong tróc, cách này vừa làm sạch môi, vừa an toàn cho cả vùng da khác, và cũng không bị đau nữa.

Empty

Loại bỏ hết phần da môi bị bong bằng kéo là bạn có thể tô son thoải mái mà không sợ đau xót như cách dùng tay bóc da môi. Da chết được loại bỏ hết, giúp son lên màu chuẩn đẹp và đều màu hơn.

Chỉ với một thao tác rất đơn giản, bạn đã có thể xử lý tình trạng môi khô nứt nẻ vào mùa lạnh này. Nhưng vẫn nên nhớ, môi khô là thiếu độ ẩm nên bạn cần dưỡng ẩm đầy đủ nhé, đừng lơ là và hãy để tâm như chăm sóc da mặt nhé!