Nguyên liệu cho món cà tím sốt chua ngọt
3 quả cà tím tròn hoặc quả dài đều được
2 củ tỏi
1 quả ớt xanh
Gia vị gồm: Sốt cà chua, bột bắp, gia vị, dầu hào, xì dầu, dầu mè, hạt nêm, nước mắm, muối…
Thực hiện món cà tím sốt chua ngọt
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chọn những quả cà tím bóng mượt, không bị sâu bọ. Sau đó bạn hãy cắt bỏ phần đầu, thái miếng cho vừa ăn. Tiếp đó, bạn hãy bổ ớt xanh bỏ hạt thái lạt mỏng là được. Với tỏi bạn bóc vỏ băm nhỏ là được.
Bước 2: Tiếp đó bạn hãy ướp cà tím với một thìa cà phê gia vị, trộn đều và để trong khoảng 10-15 phút cho ngấm.
Sau thời gian ướp như quy định từ 10 -15 phút, chắt bỏ phần nước trong bát cà tím và trộn cà với 3 thìa canh tinh bột ngô.
Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy đổ dầu vảo chảo, đun nóng già và rán cà đến khi phần bột chuyển sang màu nâu vàng. Rồi bạn hãy vớt cà ra, để ráo dầu.
Bước 4: Bạn hãy đổi một chiếc chảo mới, đổ vào một chút dầu va đun nóng. Thêm tỏi và và sốt cà chua vào xào chín. Khi đổ cà tím, ớt xanh vào chảo, tiếp tục xào.
Bước 5: Bạn hãy pha nước sốt theo tỷ lệ 1 thìa dầu hào: 1 thìa xì dầu: ½ thìa dầ mèu: ½ bát nước, nêm thêm chút đường cho hợp khẩu vị giúp món ăn thêm hoàn hảo.
Bước 6: Bạn hãy đổ nước sốt vào chảo cà, đun trên lửa lớn đến khi nước sốt sánh lại là có thể bỏ ra dùng nóng.