Chỉ cần thêm 1 thứ, món rau muống xào trở nên xanh mướt, giòn tan lại tăng gấp đôi dinh dưỡng

16:00, Thứ hai 14/09/2020

( PHUNUTODAY ) - Một mẹo nhỏ dưới đây, chị em sẽ chế biến được đĩa rau muống xào tỏi ngon miệng cho cả gia đình.

Rau muống xào tép hoặc tôm khô

Nguyên liệu

- 1 bó rau muống

- Một ít tép khô hoặc tôm khô

- 3 tép tỏi

- Muối, bột nêm, nước tương, dầu mè, dầu ăn.

Cách làm rau muống xào tép khô cực ngon

- Bước 1: Rau muống vặt lá và ngọn non sau đó rửa sạch, tỏi băm nhỏ.

- Bước 2: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm và tép khô vào chiên thơm ở lửa nhỏ, nêm thêm chút nước tương cho ngấm gia vị rồi đổ ra bát.

- Bước 3: Thêm một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, cho rau muống vào xào ở lửa lớn. Thêm muối và hạt nêm vào đảo đều. Sau đó thêm một chút dầu mè vào đảo chung cho đến khi rau muống chín thì tắt bếp.

- Bước 4: Cho rau muống ra đĩa, thêm tỏi và tôm đã chiên lên trên là xong.

rau-muong-1632

Rau muống xào tỏi

Nguyên liệu rau muống xào tỏi

Rau muống: 1 bó

Tỏi: 4 nhánh

Dầu ăn, muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt

Chanh, ớt

Thực hiện

Bước 1: Rau muống nhặt sạch, bỏ những lá úa vàng, sâu già. Sau đó, đem ngâm với nước muối loãng trong chừng 10 – 15 phút, rửa sạch nhiều lần với nước rồi vớt ra rổ để ráo. Tỏi bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài, đập dập và băm nhuyễn.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước lớn, cho chút muối vào để luộc rau muống được tươi xanh. Sau đó, cho rau muống vào luộc khoảng tầm 1 phút.

Bước 3: Chuẩn bị một âu nước đá. Sau đó, vớt rau muống ra khỏi nước luộc rau và cho ngay sang âu nước đá. Bước này sẽ giúp món rau muống xào tỏi ăn rất giòn ngon.

Bước 4: Bắc một chảo lớn lên bếp, cho một muỗng canh dầu ăn vào đun sôi. Sau đó, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho rau vào xào vừa chín.

Bước 5: Vắt nước cốt chanh, thái ớt tươi và nêm nếm gia vị muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt cho món rao muống xào tỏi được ưng ý rồi tắt bếp.

Chúc các bạn thành công với món rau muống xào!

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Vũ Ngọc