Chỉ cần thêm một thìa này, miến xào sẽ tơi ngon, không dính chảo

17:16, Thứ tư 04/09/2019

( PHUNUTODAY ) - Miến xào là món ăn đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách xào miến không bị dính. Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có món miến xào tơi ngon, đảm bảo ai ăn cũng mê.

Một trong những lỗi khiến món ăn kém ngon, không hấp dẫn chính là miến xào thường bị tình trạng kết dính với nhau. Miến bị dính lại với nhau khi gắp ăn rất khó khăn, chưa kể gia vị thấm không đều, chỗ bị mặn, chỗ bị nhạt. Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần một thìa dầu ăn là đủ.

Cách làm rất đơn giản. Bạn ngâm miến với nước lạnh nhưng tầm 5-10 phút, tránh ngâm quá lâu khiến miến bị nhão. 

Sau đó, đem trụng nhanh qua nồi nước sôi 1-2 phút. Sau đó, thả ngay miến vào thau nước đá lạnh vài phút cho miến nguôi hẳn mới vớt ra. Khi miến vừa nóng, lại gặp lạnh sẽ khiến sợi miến dai hơn, không nát khi xào.

Đến bước này, bạn chỉ cần trộn miến với một ít dầu ăn là được. Lưu ý, phải trộn nhanh và đều tay. Làm như vậy, miến sẽ không bị dính vào nhau khi xào. Bạn cũng đừng lo lắng việc trộn dầu làm món ăn bị ngấy vì chỉ cần bớt lại lượng dầu sử dụng trong chảo là được.

Một mẹo nhỏ nữa khi sơ chế miến, đó là sau khi ngâm bạn cắt miến thành miếng vừa ăn sẽ dễ dàng hơn khi cắt miến khô rất nhiều.

meo-lam-mien-xao-toi-ngon-phunutoday-01

Cách làm miến xào

Nguyên liệu

- Miến dong: 0.5kg

- Thịt lợn hoặc thịt gà, thịt bò tùy thích

- Rau củ tùy thích: Hành tây, cà rốt...

- Vừng

- Mộc nhĩ: 5 cái

- Gia vị: Hạt nêm, bột canh, nước mắm, dầu ăn, tiêu....

meo-lam-mien-xao-toi-ngon-phunutoday-02

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Mộc nhĩ, cà rốt, hành tây... rửa sạch, thái sợi.

- Thịt thái sợi nhỏ. Nếu là thịt gà, bạn có thể luộc qua rồi xé phay. Rau củ, hành tây, cà rốt thái chỉ.

- Miến ngâm nước sau đó trụng nước sôi cho mềm.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, cho rau củ, thịt, rồi cuối cùng cho miến vào xào, đảo đều tay và liên tục, nêm gia vị cho vừa với khẩu vị gia đình. Khi thấy sợi miến bắt đầu săn lại thì tắt bếp. Không nên xào quá kĩ, miến bị khô mất ngon.

Gắp miến ra đĩa, rắc hạt tiêu, vừng, có thể trang trí vài cọng rau mùi để đĩa miến thêm phần bắt mắt.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền