Chỉ một vỏ chai nhựa bẫy được cả trăm con gián

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo đuổi gián không cần tốn tiền nhưng lại vô cùng hiệu quả dưới đây, chị em nội trợ sẽ không bao giờ còn thấy gián xuất hiện trong nhà mình.

Bẫy gián bằng lòng đỏ trứng

Bạn hãy dùng 1 lòng đỏ trứng gà trộn với 25 – 40gr bột axit boric bạn có thể mua ở cửa hàng thuốc thú y để làm hỗn hợp bẫy gián tại chỗ. Tiếp đó, chị em hãy trộn đều 2 thành phần trên cho đến khi hỗn hợp đặc sệt. Sau đó chia hỗn hợp thành từng viên tròn nhỏ tầm quả bóng tennis.

Nếu bạn nghi ngờ những nơi có gián trong nhà, bạn đem những viên này đặt tại chỗ đó. Có thể là những góc khuất trong nhà, kệ, tủ…. Khi nghe mùi trứng, gián sẽ ngay lập tức bò tới để nhấm nháp, bột axit boric sẽ trương nở mạnh làm hỏng hệ tiêu hóa của gián, khiến chúng lăn đùng ra chết.

Cách bẫy gián bằng baking soda

Đầu tiên bạn hãy cho 2 muỗng baking soda trộn với đường theo tỉ lệ 1:1. Cho mồi bẫy gián vào trong 1 chiếc lọ cao cổ với phần miệng đủ để gián chui vào. Rồi bạn có thể bôi 1 ít dầu ăn bên trong miệng lọ để chúng không thể chui ra được. Với thành phần hỗn hợp này hoàn toàn vô hại với chó, mèo nhưng lại khiến gián ăn vào sẽ chết. Vì trong bụng gián có chứa nhiều axit để tiêu hóa thức ăn độc hại. Axit trong cơ thể gián khi phản ứng với baking soda sẽ tạo ra nhiều hơi, khiến gián phình to bụng mà chết.

Bẫy gián thành công

Bẫy gián thành công

Bẫy gián bằng chai nhựa

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị: tử 2 - 3 chai nhựa, băng keo, nước dừa vắt, nước đường, các dung dịch ngọt,...

Cách làm: Bạn hãy cắt 1 phần đầu chai ra, bỏ nắp chai đi và đặt ngược lại miệng chai hướng vào đáy của chai, dùng băng keo để cố định lại là được. Rổi sau đó, bạn hãy cho một chút nước dừa vắt, nước đường, các dung dịch ngọt,... đổ vào chai. Xong thì để ở những nơi hay có gián nhất như góc nhà, góc tường tối, ở bếp,.. có thể làm nhiều cái bẫy và để ở những nơi khác nhau.

Sáng hôm sau, bạn kiểm tra lại, chắc chắn sẽ có kha khá “kẻ trú ẩn” này dính bẫy đấy. Lúc này chỉ cần đổ một thìa bột giặt vào hoặc nước nóng vào để giết chết gián.

Bẫy gián trong nhà bằng vỏ chai nhựa

Bẫy gián trong nhà bằng vỏ chai nhựa

Bẫy gián bằng lon bia

Bạn hãy mở nắp lon bia thật lớn ra, và chỉ cần thả một mẩu bánh mì vào lon bia chưa uống hết, đặt vào chỗ hay có gián qua lại như góc nhà, góc bếp, nơi gần thùng rác,... Bạn sẽ thấy rằng chẳng bao lâu sau, bia và bánh mì sẽ thu hút gián chui vào lon, rơi xuống đáy và mắc kẹt lại vì không bò ra được. Bạn phải cho ít nước rửa chén, bột xà phòng vào trong lon để gián chết hẳn.