Mua thịt về đừng vội bỏ vào tủ lạnh làm thêm bước này đảm bảo thịt tươi ngon, không bị vi khuẩn xâm nhập

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo bảo quản thịt dưới đây chị em có thể tích trữ nhiều thực phẩm trong những ngày Covid không muốn ra ngoài.

Rửa sạch và bọc kín

Sau khi bạn đi chợ và lựa chọn được loại thịt ưng ý thì trước khi cho thịt vào tủ lạnh, bạn cần phải rửa sạch nhằm loại bỏ các chất bẩn dính vào thịt trong quá trình mua. Tiếp sau đó cần để ráo nước rồi cho vào túi nilon hoặc hộp nhựa có nặp. Đồng thời, để đảm bảo độ tươi ngon của thịt, bạn nên chia thịt thành nhiều phần đủ cho một lần dùng. Tuy nhiên, nếu để lượng thịt quá lớn, mỗi khi chế biến, số lượng thịt còn lại sau khi rã đông sẽ không thể chế biến được nữa vì nó gây nhiều ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe.

Khi bạn cần bảo quản thịt dài ngày, tốt nhất nên trang bị cho gia đình mình máy hút chân không mini giúp tạo môi trường yếm khí giúp giữ độ tươi của thịt sẽ được lâu hơn.
Ngoài ra, các chị em cũng nên bọc nhiều bọc nilon khi bảo quản thịt trên ngăn đá lâu ngày để tránh làm thịt thay đổi về màu sắc, mùi vì và giảm hàm lượng chất dinh dưỡng bên trong.

Cho thịt vào túi nilon hút chân không, hoặc hộp có nắp đậy

Cho thịt vào túi nilon hút chân không, hoặc hộp có nắp đậy

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Một trong những cách giúp bạn bảo quản thịt được tươi ngon không bị mất chất, là bạn cần phải điều chỉnh nhiệt độ-đây là một trong những yếu tố bạn cần phải chú ý khi bảo quản thịt trong tủ lạnh. Bởi nếu nhiệt độ quá thấp sẽ khiến thực phẩm bị đông đá, mất nước, giảm vị ngon khi nấu. Nhưng nếu để nhiệt độ không đủ lạnh sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập, phân hủy và gây hư hỏng thực phẩm. Nhiệt độ khuyến nghị cho ngăn mát là 0 độ C, ngăn đông đá là - 18 độ C đến 25 độ C và ngăn rau củ là 1 - 4 độ C.

Bạn nên chia thịt thành những từng bữa trước khi bảo quản

Bạn nên chia thịt thành những từng bữa trước khi bảo quản

Nên để riêng thức ăn chín và sống

Một trong những nguyên tắc khi bảo quản thực phẩm bạn cần tránh để thức ăn sống và chín xếp chồng lên nhau mà cần tách riêng để tránh ảnh hưởng tới mùi vị của thức ăn chín. Thông thường, các loại thức ăn chín sẽ được sử dụng trước vì vậy bạn nên để chúng ở vị trí thuận lợi lấy ra nhất như cửa tủ hoặc ngăn mát trên cùng.