Chỉ với củ sả 1000 đồng bạn có thể làm được nhiều việc vô cùng kỳ diệu

( PHUNUTODAY ) - Sả không chỉ là một loại gia vị mà còn có nhiều công dụng khác khiến chị em phải bất ngờ.

Khử đuổi côn trùng trong nhà bếp

Bạn hãy chuẩn bị 3 đến 4 cây sả, đập dập ra để cây sả tiết ra tinh dầu thơm. Bạn nên lựa chọn cây sả còn tươi, lá còn xanh để khử mùi được hiệu quả hơn rất nhiều. Tiếp đó, bạn có thể cắt đôi cây sả, rồi treo trong các góc bếp. Lưu ý là không nên treo quá gần với bếp nấu vì hơi nóng khi nấu sẽ làm cho cây sả bị khô và mất dần tinh dầu trong sả.

Khi mùi thơm từ tinh dầu trong sả sẽ tiết ra từ từ, dần sẽ khử được mùi trong nhà bếp, bạn sẽ thấy hiệu quả sau một đêm, trong nhà bếp của bạn không còn xuất hiện kiến, gián, muỗi hãy nhưng côn trùng đáng ghét.

Cách khử mùi nhà vệ sinh bằng sả

Bạn hãy chuẩn bị từ 2-3 cây sả, sau đó dùng dao đập dập để tinh dầu bên trong được tiết ra. Rồi sau đó, bạn hãy treo sả trong nhà vệ sinh hoặc chuẩn bị một bình hoa để bạn đặt ở góc nhà vệ sinh giúp tạo mùi thơm dễ chịu cho căn phòng.

Khử mùi bằng củ sả

Khử mùi bằng củ sả

Tinh dầu trong sả sẽ từ từ tiết ra và khử mùi cực hiệu quả chỉ sau một đêm. Với cách làm này bạn có thể khử mùi nhà vệ sinh bằng cây sả nhìn chung rất hiệu quả nhưng bạn cần phải tìm ra được nguyên nhân gây mùi chính như cống rãnh bị nghẽn thì bạn cần phải thông cống, thông bồn cầu và thường xuyên lau dọn nhà vệ sinh sạch sẽ.

Tạo mùi thơm trong phòng ngủ

Nếu bạn muốn an thần, thư giãn và dễ dàng đi vào giấc ngủ bạn hãy treo sả trong phòng ngủ là một phương pháp tự nhiên, rẻ và ít gây kích ứng cho người nhạy cảm.

Cong dụng của củ sả

Cong dụng của củ sả

Ngoài ra, trong là mùi hương của sả không chỉ giúp khử mùi hôi, kháng khuẩn cho không khí mà còn có khả năng đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả.

Chính vì vậy, bạn có thể yên tâm là không có một con muỗi nào dám bén mảng lại gần bạn khi có sả ở trong phòng đâu.