Cách chiên rán thoải mái không lo bắn dầu mỡ hay dính chảo
Chỉ với những mẹo nhỏ này, bạn có thể thoải mái chiên rán mà không sợ bắn dầu mỡ.
Chỉ với những mẹo nhỏ này, bạn có thể thoải mái chiên rán mà không sợ bắn dầu mỡ.
Trong quá trình chiên rán thực phẩm, bạn nên áp dụng các mẹo nhỏ dưới đây để đảm bảo dầu mỡ không bắn tung tóe.
Nước cốt chanh không chỉ dùng pha nước chấm mà còn dùng để chiên rán, xào nấu với rất nhiều công dụng bất ngờ
Với mẹo này, bạn có thể tận dụng việc dùng chiếc chảo cũ thêm một thời gian nữa.
Nhiều người khi chiên rán thường vắt thêm vào giọt chanh vào chảo dầu, hóa ra đó là mẹo nấu nướng cực hữu ích.
Món chiên rán có hương vị thơm ngon, lớp vỏ giòn rụm được nhiều người yêu thích. Để chiên rán mà không bị bắn dầu, bạn hãy làm theo những mẹo nhỏ dưới đây.
Chảo mất hết lớp chống dính, đừng vội bỏ chúng đi, hãy bỏ túi ngay mẹo phục hồi khả năng chống dính của chảo chỉ với những nguyên liệu có sẵn.
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tiếp chiếc chảo này nếu áp dụng một trong những mẹo phục hồi khả năng chống dính bằng nguyên liệu trong bếp.
Bạn có thể sử dụng chảo inox để chiên rán mà không sợ thực phẩm bị dính vào đáy chảo nhờ mẹo nhỏ dưới đây.
Rắc một ít muối ăn lên trên mặt cắt của nửa củ khoai tây rồi chà mặt đó vào mặt chảo chống dính để làm sạch chảo.
Sốc nhiệt là một cách xử lý thực phẩm để chúng ngon hơn mà các đầu bếp hay áp dụng.
Chiên rán là cách chế biến thực phẩm thường gặp nhưng khiến nhiều người ngại vì sợ dính chảo, sợ bắn dầu.
Rán cá là cách chế biến thường gặp nhưng nhiều người sợ làm món này vì sợ văng dầu, sợ cá nát thịt mất ngọt.
Đây là mẹo rất hữu ích trong nấu ăn. Bạn nên lưu lại ngay để áp dụng nhé.