Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu

21:46, Thứ sáu 01/03/2024

( PHUNUTODAY ) - Đây là mẹo rất hữu ích trong nấu ăn. Bạn nên lưu lại ngay để áp dụng nhé.

Các món chiên rán luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng. Đặc điểm chung của các món chiên rán là lớp vỏ bên ngoài giòn, bên trong mềm ẩm, kết hợp với các loại nước chấm là một trải nghiệm ẩm thực thú vị, được nhiều người yêu thích.

Khi thực hiện các món chiên rán, bạn cần có một số bí quyết nhỏ để món ăn được thơm ngon, hấp dẫn lại tránh được tình trạng dầu mỡ bắn tung tóe trong quá trình chế biến.

Vắt chanh vào dầu ăn

vat-chanh-vao-dau-an-01

Đặt chảo sạch lên bếp và đổ dầu vào chảo. Chờ cho dầu nóng lên thì vắt vài giọt nước cốt chanh vào chảo. Chanh vừa giúp tăng hương vị của thực phẩm, giúp thực phẩm giòn lâu hơn. Chanh cũng giúp hạn chế việc dầu ăn bị bắn lên trong quá trình chiên rán.

Vắt chanh vào dầu ăn sẽ rất thích hợp với món cá rán vì chanh giúp cá thơm hơn, giòn hơn, không bị tanh.

Thấm khô thực phẩm trước khi rán

Để tránh tình trạng dầu ăn bị bắn lên trong quá trình chiên rán, bạn cần phải thực phẩm được để thật ráo nước. Bạn có thể để cho thực phẩm ráo nước tự nhiên hoặc dùng khăn sạch thấm khô nước trên bề mặt thực phẩm rồi mới bỏ vào chảo dầu để rán. Bỏ thực phẩm ướt vào trong chảo dầu vừa khiến dầu bị bắn lên vừa làm món ăn khó giòn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể phủ một lớp bột mỏng lên trên bề mặt thực phẩm. Bột sẽ giúp hút độ ẩm và tạo lớp vỏ giòn cho món ăn.

Bên cạnh đó, để tránh bắn dầu cũng như hạn chế thực phẩm bị dính chảo, bạn có thể cho 1-2 thìa bột mì/bột bắp vào chảo dầu. Đảo đều cho bột phủ kín đáy chảo rồi mới cho thực phẩm vào chiên rán.

Chọn dầu chiên phù hợp

Với các món chiên rán, bạn nên chọn dầu có điểm bốc khói cao như dầu cải hoặc dầu đậu nành. Chọn dầu chiên phù hợp sẽ giúp thực phẩm giữ được độ giòn, có mùi thơm đặc trưng, không bị cháy khét.

Khi chiên rán, bạn cũng cần đảm bảo dầu đủ nóng rồi mới bỏ thực phẩm vào chiên. Bỏ thực phẩm vào từ khi dầu nguội sẽ khiến món ăn bị ngấm dầu và khó giòn.

Chiên hai lửa

vat-chanh-vao-dau-an-02

Để món ăn giòn, lâu ỉu và không bị ngấm dầu, bạn có thể chiên hai lần. Lần đầu, chiên thực phẩm cho chín tới rồi vớt ra để nguội. Sau đó, tăng lửa lên cho dầu nóng và bỏ thực phẩm vào chiên tiếp lần hai cho lớp vỏ vàng giòn là vớt ra để ráo dầu.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền