Chiên đậu phụ bằng chảo inox: Làm thêm bước này, miếng đậu căng phồng, không dính chảo

18:13, Thứ tư 22/05/2024

( PHUNUTODAY ) - Sử dụng chảo inox để chiên đậu phụ không hề khó. Chỉ cần nắm được các bí quyết dưới đây, miếng đậu sẽ vàng giòn mà không hề bị dính chảo.

Hiện nay, nhiều người chuyển sang dùng chảo inox vì loại chảo này có ưu điểm là bền hơn, không lo bị bong tróc lớp chống dính gây hại cho sức khỏe. Sử dụng chảo inox đúng cách thì bạn có thể thoải mái chiên rán bất cứ thực phẩm gì đều không sợ bị dính chảo, hiệu quả chống dính không hề thua kém các loại chảo chống dính.

Để chiên đậu phụ bằng chảo inox, bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây.

Chọn đậu phụ ngon

Mua đậu phụ ở những cửa hàng uy tín để đảm bảo có đậu mới, đậu rán lên có vỏ giòn xốp, bên trong mềm, có vị bùi thơm tự nhiên của đậu.

Đậu phụ ngon sẽ có màu trắng ngà, miếng đậu có độ đàn hồi nhẹ. Cầm miếng đậu trên tay thấy mềm mại.

Sơ chế đậu phụ

Đậu phụ mua về đừng vội đem đi chiên ngay. Bạn nên ngâm đậu trong nước muối loãng vài phút rồi rửa sạch. Cách này vừa để làm sạch bề mặt miếng đậu vừa có tác dụng tăng hương vị đồng thời giảm tình trạng bắn dầu trong khi rán đậu.

Sau đó, dùng khăn mềm thấm khô nước trên bề mặt miếng đậu. Phải thấm thật khô nước để khi chiên không bị bắn dầu. Cắt đậu thành miếng vừa ăn.

Trước khi chiên đậu phụ, bạn nên ngâm đậu trong nước muối rồi thấm khô nước.

Trước khi chiên đậu phụ, bạn nên ngâm đậu trong nước muối rồi thấm khô nước.

Mẹo chiên đậu bằng nồi, chảo inox

Đổ một chút nước vào một chiếc chảo hoặc nồi inox đế dày. Đun cho nước sôi, thấy các bong bóng nước to đều là được. Việc sử dụng nước đun sôi để làm nóng chảo như thế này sẽ giúp giữ độ sáng bóng của chảo, tránh tình trạng nồi, chảo xuất hiện vệt ánh xanh đen khi được làm nóng bằng cách thông thường.

Sau đó, đổ hết nước trong chảo ra. Đặt chảo trở lại bếp. Để lửa nhỏ cho nước trên chảo bốc hơi hoàn toàn. Nhỏ thử vài giọt nước vào chảo. Nếu thấy giọt nước lăn tròn quanh chảo là được. Nếu thấy nước kêu xèo xèo thì đợi thêm khoảng 30 giây nữa.

Để đậu phụ chiên có hương vị thơm ngon, bạn nên dùng mỡ lợn.

Chiên đậu phụ bằng chảo inox không khó. Chỉ cần biết cách, miếng đậu sẽ vàng giòn mà không hề bị dính chảo.

Chiên đậu phụ bằng chảo inox không khó. Chỉ cần biết cách, miếng đậu sẽ vàng giòn mà không hề bị dính chảo.

Cho mỡ lợn vào chảo và làm nóng. Nhúng đầu đũa vào chảo, nếu thấy đầu đũa sủi tăm là dầu đã đủ nóng. Để lửa nhỏ và bắt đầu cho đậu vào để chiên.

Giữa các miếng đậu nên có khoảng cách để tránh đậu bị dính vào nhau, khó lật trở trong quá trình chiên.

Để nguyên như vậy cho miếng đậu định hình, lớp vỏ bên ngoài se lại và bắt đầu chuyển vàng.

Khi thấy các phần rìa của miếng đậu có màu vàng và hơi cong thì có thể lật miếng đậu để chiên tiếp mặt còn lại.

Nếu miếng đậu vẫn còn dính vòa chảo (do chưa tôi đủ nhiệt), bạn có thể tắt bếp và để một lúc cho đậu nguồi bớt rồi mới bắt đầu lật miếng đậu để chiên tiếp.

Chiên cho đến khi miếng đậu căng phòng, đạt độ vàng giòn như mong muốn là được. Để đậu không bị ngấm dầu và giòn lâu hơi, ở những giây cuối trước khi vớt đậu ra, bạn nên tăng lửa. Mục đích của việc tăng nhiệt độ này là để phần nước ở bề mặt miếng đậu bốc hơi nhanh, dầu thoát ra ngoài. Khi đó, đậu sẽ giòn hơn.

Vớt đậu ra đĩa và thưởng thức tùy theo sở thích.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền