Cho lòng trắng trứng gà vào chảo xào thịt bò, đảm bảo thịt mềm ngon gấp bội

15:00, Thứ ba 25/05/2021

( PHUNUTODAY ) - Kỹ thuật xào thịt bò tưởng chừng như đơn giản và tiết kiệm thời gian, nhưng một khi không đúng cách thì món thịt bò xào sẽ không ngon, thậm chí rất dai.

Vậy làm thế nào để xào thịt bò được ngon?

Một đầu bếp đã chỉ kỹ thuật xào thịt bò nhanh chóng, mà thịt lại luôn mềm, ngon. 

Để có món thịt ngon đầu tiên bạn phải chú ý đến cách chọn thịt bò.

Thịt bò tươi ngon là không có màu đỏ sẫm, mỡ bò phải có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm.

Chọn mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm, không mua những thớ lớn và cứng. Cuối cùng bạn phải lấy tay ấn vào thớ thịt bò thấy không dính tay và không có mùi hôi là tốt rồi.

Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực. Nếu chọn được loại thịt bò còn tơ thì càng tuyệt vì thịt mềm, mỡ trắng, thớ mịn. Để mua được thịt bò ngon, bạn phải xem loại thịt có màu đó tươi, thớ thịt không mịn (trừ khi là thịt bò tơ), gân trắng nhỏ và mỡ có màu vàng tươi.

Còn thịt bò có màu tái xanh, có những nốt trắng tròn giữa các thớ thịt là bò bị sên, bị sán hay bị gạo. Các loại thịt mà có mùi hôi, bạn cũng không nên mua về. Thịt bò có các dấu hiệu: màu sậm, mỡ vàng đậm, xương màu vàng. Độ đàn hồi của thịt kém, thịt nhão, bề mặt của thịt nhớt nhớt.

Empty

Cách nhận biết

Thịt có màu đỏ tươi, thớ nhỏ mịn, thơm mùi bò, mỡ bò màu vàng nhạt.

- Thịt màu đỏ sậm mà mỡ màu vàng đậm, thớ to là bò già, dai ngoách.

- Thịt màu đỏ sậm mà mỡ trắng, mùi hơi tanh, không thơm là thịt trâu.

- Thịt có nang sán rất dễ biết vì nang nhìn giống hệt hạt gạo, nằm lẫn trong thớ thịt, lấy mũi dao dích ra là nó rơi ra liền, khác với những dây gân nhỏ trăng trắng vừa dai vừa dính chắc trong thịt.

Qúa trình xào thịt bò: 

- Để làm món thịt bò xào được ngon phải chọn được phần thăn thịt bò, sau đó bạn phải biết cách thái thịt bò thật chuẩn. 

- Không nên thái "ngang dọc" túy ý mà phải cắt từng lát mỏng ngang thớ thịt. Có như vậy khi xào món thịt bò mới mềm, ngọt. Nếu miếng thịt bò dày, thái dọc thớ thì có khả năng bạn sẽ "rụng răng" khi ăn.

- Thịt bò sau khi thái xong, cho vào tô sâu, thêm một ít muối và tiêu trắng, sau đó thêm 1 ít nước mắm, 1 ít rượu nấu ăn, sau đó trộn đều cho gia vị ngấm hoàn toàn. 

- Cho 1 ít lòng trắng trứng vào thịt bò. Nhớ là không cho lòng đỏ trứng. Đồng thời trộn 1 ít bột bắp vào thịt bỏ, trộn đều, cho đến khi có cảm giác dính, để 1 lớp bột mỏng trên bề mặt miếng thịt là được. 

Top-3-cach-xao-thit-bo-ngon-mem-thom-de-lam

- Cho thêm 1 chút dầu ăn và ướp trong vòng 20 phút. 

- Nhặt các loại rau định xào cùng thịt bỏ, rửa sạch, thái nhỏ để dùng sau. (Nếu bạn thích ăn cay có thể cho thêm ớt khô vào). Có thể chuẩn bị 1 ít hành lá và gừng băm nhỏ. 

- Sau khi ướp thịt bò đủ thời gian, đun nóng chảo và cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho thịt bò vào và xào nhanh tay đến khi thịt bò chuyển màu là cho ra đĩa ngay, không nên để lâu trên chảo, thịt sẽ bị dai. 

- Tiếp đến đổ rau đã chuẩn bị vào xào, khi chín thì rắc thêm chút muối cho vừa ăn. 

- Cuối cùng  đổ thịt bò vào chảo xào cùng với rau, đảo đều tay trên lửa lớn một thời gian ngắn rồi bắc ra. Như vậy thịt sẽ không bị dai mà mềm, thơm. 

Với cách này, một đĩa thịt bò xào đơn giản đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức. Bạn còn chần chờ gì mà không thử xào thịt bò theo cách này, thịt sẽ thơm, mềm, đậm đà và ngon vô cùng. 

Sau này, dù là thịt bò, thịt lợn, ức gà rán, bạn có thể sử dụng phương pháp này để ướp, rồi xào, thịt sẽ rất mềm, ngon, không bị quá lửa, dai nhách. 

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Mộc