Chuẩn bị cuối tuần làm bánh qui để dành ăn dần

08:08, Thứ năm 16/06/2011

( PHUNUTODAY ) - Ngày nghỉ bạn hãy tranh thủ làm vài mẻ bánh để cất ăn dần hoặc mang ra mời khi nhà có khách nhé!

(Phunutoday) - Món bánh qui thơm mùi bơ với những hạt chocolate và hạt óc chó rải đều vô cùng hấp dẫn bởi vị giòn bùi, ăn cùng khi uống trà hoặc cà phê thì không còn gì tuyệt bằng! Ngày nghỉ bạn hãy tranh thủ làm vài mẻ bánh để cất ăn dần hoặc mang ra mời khi nhà có khách nhé!
A (5) - top 1.jpg
Bánh quy thơm ngon ròn rụm

Nguyên liệu:
-    100g bơ để ở nhiệt độ phòng
-    145g đường
-    1 quả trứng to
-    135g bột mỳ
-    ½ thìa cà phê bột nở
-    ½ thìa cà phê muối
-    ½ thìa cà phê tinh chất vani
-    75g chocolate chip (chocolate dạng viên nhỏ)
-    75g hạt óc chó, giã dập (nếu không có hạt óc chó bạn có thể dùng đậu phộng hoặc hạt điều thay thế cũng vẫn rất ngon)
A (4).jpg
 

Cách làm:
-    Rang chín hạt óc chó trong chảo, bạn lưu ý chỉ rang vừa chín tới – không cần vàng giòn. Để nguội.
-    Làm nóng lò ở nhiệt độ 175 độ C.
-    Trộn đều bột mỳ, bột nở và muối được hỗn hợp A.
-    Trong một tô trộn lớn, đánh bông bơ với đường cho tới khi bơ chuyển màu vàng nhạt và bông xốp thì thêm trứng cùng tinh chất vani, đánh tiếp khoảng 2 phút nữa, bạn sẽ được hỗn hợp B.
-    Từ từ thêm hỗn hợp A vào hỗn hợp B, trộn đều cho tới khi có được một hỗn hợp bột dẻo, mịn và đồng nhất thì thêm chocolate chip và hạt óc chó, trộn thêm khoảng 2 phút nữa là được.

A (2).jpg
Hỗn hợp bột cuối cùng

-    Múc từng muỗng bột đã trộn chocolate lên khay nướng đã lót giấy nến. Bạn hãy lưu ý khoảng cách giữa cách viên bột cách nhau ít nhất là 4cm để khi nở bánh không dính vào nhau.
 
A (3).jpg
 

-    Cho khay nướng vào lò và nướng khoảng 15 – 18 phút hoặc tới khi viền bánh có màu nâu vàng nhẹ thì bỏ khay nướng ra khỏi lò, để nguyên vài phút cho bánh cứng lại (khi vừa ra khỏi lò bánh vẫn rất mềm) thì bạn dùng dao hoặc một chiếc spatula lách nhẹ dưới bề mặt bánh để nhấc bánh ra khỏi giấy nến, chờ cho bánh nguội hẳn thì cất vào lọ để dành ăn dần nhé!

A (1) - top 2.jpg
Thành phẩm bánh quy thơm mùi bơ, chocolate và hạt óc chó
  • Michelle
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc