Có 1 kiểu người vẻ ngoài rất khù khờ nhưng bao nhiêu phú quý trên đời đều dành hết cho họ

19:44, Thứ tư 29/05/2024

( PHUNUTODAY ) - Dù cuộc sống này có lạnh lẽo, bất công thế nào thì chúng ta cũng phải giữ trong tim sự lương thiện, cao thượng của nhân cách. Làm việc thiện chưa bao giờ là sai cả, bởi nó sẽ sưởi ấm cho cuộc đời của chúng ta.

Người sống lương thiện

Những người lương thiện chân chính thì không nằm ở hành động nhìn bề ngoài mà là thể hiện của nội tâm. Chỉ cần sống lương thiện, ý nghĩa thuần khiết thì trời xanh sẽ có sự an bài. Những việc làm tốt của bạn sẽ trở về với bạn. Quý nhân vốn dĩ chẳng ở đâu xa mà chính là đang được ẩn giấu ở đằng sau sự lương thiện.

Vốn dĩ nguồn gốc của hạnh phúc và may mắn ở trên đời đều xuất phát từ sự lương thiện. Con người sống ở trên đời, nếu muốn được hưởng phúc và may mắn thì điều đầu tiên và quan trọng là phải trở thành người lương thiện.

Vốn dĩ nguồn gốc của hạnh phúc và may mắn ở trên đời đều xuất phát từ sự lương thiện.  (ảnh minh họa)

Vốn dĩ nguồn gốc của hạnh phúc và may mắn ở trên đời đều xuất phát từ sự lương thiện. (ảnh minh họa)

Cuộc sống của người lương thiện vốn dĩ vô cùng đơn giản: Quan tâm chăm sóc gia đình, đối xử chân thành với bạn bè, cư xử hòa nhã thân thiện với người lạ. Lúc nào biết nghĩ cho người khác, giúp đỡ người khác hết mình.

Nguồn gốc của hạnh phúc và may mắn, chỉ nằm ở một chữ "tâm"

Chỉ cần trong tâm có thiện thì sớm muộn chúng ta cũng sẽ có được hạnh phúc.  (ảnh minh họa)

Chỉ cần trong tâm có thiện thì sớm muộn chúng ta cũng sẽ có được hạnh phúc. (ảnh minh họa)

Dù cuộc sống này có lạnh lẽo, bất công thế nào thì chúng ta cũng phải giữ trong tim sự lương thiện, cao thượng của nhân cách. Làm việc thiện chưa bao giờ là sai cả, bởi nó sẽ sưởi ấm cho cuộc đời của chúng ta.

Chỉ cần trong tâm có thiện thì sớm muộn chúng ta cũng sẽ có được hạnh phúc. Người càng có tâm thì càng hạnh phúc, bởi vì có tâm nên lúc nào sống biết ơn, sống lương thiện.

Chỉ cần trong tâm có thiện thì sớm muộn chúng ta cũng sẽ có được hạnh phúc.  (ảnh minh họa)

Chỉ cần trong tâm có thiện thì sớm muộn chúng ta cũng sẽ có được hạnh phúc. (ảnh minh họa)

Bạn nên nhớ giúp đỡ người khác là đang giúp đỡ chính mình. Lương thiện chính là vàng ròng trong cuộc sống, ánh sáng sinh mạng trân quý nhất trong nhân tính. Đừng bao giờ đánh mất đi điều này.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Truy Nguyệt