Có 4 điềm báo này chứng tỏ gia chủ có tin vui, năm mới phát tài phát lộc

( PHUNUTODAY ) - Dân gian nói, mùa xuân sang cứ thấy có 4 điểm này trong nhà, chứng tỏ vận gia chủ và các thành viên trong ngôi nhà sắp gặp được điều may mắn.

Cây khô héo đâm chồi nảy lộc

Cây càng có cành lá xanh tốt, xum xuê là điềm báo về sức sống càng mãnh liệt. Ngược lại lá cây rụng xuống, cành lá khô héo chứng tỏ sự sống sắp kết thúc. Khi mùa đông đến, đa phần cây thường khô cằn, rụng lá.

diem

Vào thời khắc mùa xuân, mưa thuận gió hoà, cây cối trong nhà đâm chồi nảy lộc. Nhiều người cho rằng đây là điềm báo, chứng tỏ sắp có tin vui, điều may mắn đến với các thành viên trong gia đình.

Chim khách đến nhà

Người xưa cho rằng có chim bay lượn vào nhà, chim hót vang hay chim làm tổ trong nhà đều là điềm báo mang lại phước lành, may mắn và thuận lợi trong gia đình. Người xưa thường quan niệm, có chim khách bay đến đậu và hót ở trước cửa nhà tức là điềm báo sắp có khách quý đến nhà. Người trong nhà sắp nhận tin vui hoặc tài vận trong thời gian tới sẽ hanh thông. Không những thế, tiếng kêu của chim khách rất thánh thót, làm nhiều người cảm thấy vui vẻ, sảng khoái.

Bên cạnh đó, những chú chim như chim sẻ, chim én, chim cu, chim cút, vịt trời hay còn gọi là thiên nga, chim công, chim gõ kiến... cũng được xem là điềm báo vận may cho gia chủ.

Chim én làm tổ

Quan niệm người xưa rằng chim én thường chỉ làm tổ dưới mái hiên của những gia đình giàu có, bề thế. Do đó, khi chim én đến làm tổ ở những gia đình bình thường, người ta cho rằng đó là điềm báo, gia đình đó sắp phát tài phát lộc.

diem1

Ông bà cũng cho chim én tượng trưng cho điềm lành, cũng như chim khách. Khi chim én đến nhà thì gia đình đó hoà thuận, yên ấm, gia chủ làm ăn phát tài, giàu sang phú quý. Nhiều người nghĩ rằng chim én làm tổ trong nhà là điềm báo: chủ nhà đó cũng chịu khó làm ăn, mai mốt sẽ giàu sang, sung túc.

Chó đến nhà

Người xưa có câu: "Mèo vào nhà thì khó, chó vào nhà thì sang." Bởi vì mèo sinh ra đã lười biếng, chỉ thích ngủ. Trong văn hóa người Việt, chó là biểu tượng của lòng trung thành, sự giúp đỡ và canh giữ đất đai, nhà cửa...

Chó đá được đặt tại cổng đình chùa, đền miếu, cổng làng, cổng nhà... để cảnh báo kẻ gian, ngăn trừ tà ma... Vì vậy, chó đến nhà là điềm báo, gia chủ sẽ gặp may mắn, có quý nhân phù trợ, làm ăn gặp thời gặp thế.Thông tin chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo!