Có 5 loại nhân viên dù tài giỏi mấy cũng không được trọng dụng, thậm chí dễ mất việc

( PHUNUTODAY ) - Đối với lãnh đạo hạng nhất, những người thực sự biết cách sử dụng con người, họ có quan điểm rõ ràng về việc ai có thể được thăng chức và ai không bao giờ nên sử dụng.

Loại thứ nhất: "đâm" sau lưng, lập bè phái và phớt lờ lãnh đạo

Nếu một người thường lập nhóm nhỏ, kết bè phái trong đơn vị, làm phân tán lòng người trong đơn vị, thì tất yếu sẽ bị lãnh đạo ghét.

Empty

Vị trí của người lãnh đạo là sự tồn tại cao nhất trong văn phòng, nhưng nếu ai đó không tuân theo kỷ luật và thu phục lòng người để thành lập phe phái của riêng mình, thì trong mắt người lãnh đạo, đó là một loại tồn tại thách thức địa vị của anh ta. Nếu không bị hạn chế, sớm hay muộn nó sẽ vượt khỏi tầm kiểm soát của anh ta và ảnh hưởng đến địa vị của anh ta. Do đó, nhóm người này chắc chắn sẽ không được lòng các nhà lãnh đạo, thậm chí họ sẽ "dán nhãn" để loại bỏ mối nguy tiềm ẩn này càng sớm càng tốt.

Loại thứ hai: "những người vô dụng" chểnh mảng và trốn việc

Năng lực làm việc vẫn là điều quan trọng nhất ở nơi làm việc, và phẩm chất năng lực làm việc của một người cũng quyết định mức độ thích của người lãnh đạo đối với bạn.

Nếu ai đó thậm chí không biết họ phải làm gì, và dành cả ngày để chểnh mảng dựa trên trình độ của họ, thì những người già nua như vậy gần như vô dụng trong mắt các nhà lãnh đạo.

Loại thứ ba: “người hai mặt” ngoài mặt thì thật thà nhưng sau lưng lại giở trò gian trá

Trong đơn vị có nhiều người “hơi thông minh”, những người như vậy thường được lòng và được lãnh đạo yêu thích. Tuy nhiên, cũng có một số người tự cho mình là thông minh, ngấm ngầm giở trò, nhảy cóc, thậm chí tung tin đồn nhảm để trục lợi, những người như vậy cũng rất khó chịu với lãnh đạo.

Loại thứ tư: “sói bạch tạng” không biết báo đáp lòng tốt, qua sông phá cầu

Ai đã bị phản bội ở nơi làm việc? Tôi tin rằng mọi người cũng đã gặp nhiều người qua sông và phá bỏ cầu. Loại người này giống như một con sói mắt trắng xa lạ, cho dù đối tốt với anh ta, nhưng một khi anh ta có được quyền lực, anh ta sẽ trở mặt và cự tuyệt bạn.

Cho tôi hỏi, nếu bạn là lãnh đạo, bạn có chọn người như vậy làm cấp dưới của mình không?

Loại thứ năm: "người tốt bụng" thiếu quyết đoán và trách nhiệm, tầm thường và lầm lì

Thành thật mà nói, những người già tốt nhưng thiếu quyết đoán và trách nhiệm thực sự không phù hợp với sự phát triển quá mức ở nơi làm việc.

Đừng nhìn loại người này bề ngoài thì nổi tiếng, nhưng sau lưng rất khó được người khác tôn trọng, ngay cả nhân viên mới cũng có thể ra lệnh cho anh ta làm việc. Bề ngoài, họ siêng năng và tận tâm, nhưng trong mắt các nhà lãnh đạo, những người như vậy không có tác dụng thiết thực, không có lợi cho sự nghiệp chính thức và sẽ không quá chú ý đến họ.

Empty

Trên đây là 5 kiểu người mà các nhà lãnh đạo thường ghét nhất nơi công sở, hi vọng mọi người có thể tham khảo và lấy đó làm “tấm gương” để phát hiện ra mình có mắc phải như vậy không nhé, nếu có thì thay đổi cũng chưa muộn!

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link