Cổ nhân dạy: 'Mặt vuông chữ điền, hết tiền lại có', dù nam hay nữ phúc lộc hưởng 3 đời không hết

( PHUNUTODAY ) - Người xưa đặc biệt chú trọng tới nhân tướng học, những người mặt vuông chữ điền theo các cụ thường có số phú quý giàu sang.

Vì sao người xưa khẳng định “Mặt vuông chữ điền, hết tiền lại có”?

Mặt vuông hay còn được gọi là mặt chữ điền, ý chỉ những người sở hữu khuôn mặt có xương hàm bạnh ra, không được thon gọn cho lắm. Những người này có khuôn hàm vuông vức cùng với vầng trán cao, đường nét khuôn mặt cân đối với nhau thông qua đỉnh cằm, nh ân trung và đỉnh mũi. Ngoài ra, phần cằm khá ngắn cùng với nở hậu.

6

Thông thường, khuôn mặt chữ điền thường hợp với nam giới hơn là nữ giới, thể hiện sự nam tính, mạnh mẽ và cứng cỏi. Nếu như phụ nữ sở hữu khuôn mặt vuông thì mặt sẽ khá to và thô; ban đầu nhìn vào có thể sẽ thấy hơi góc cạnh và kém nữ tính, tuy nhiên ngắm lâu có thể bạn sẽ bị cuốn hút bởi vẻ đẹp khỏe mạnh, rắn rỏi của họ. Trong cuộc sống mặt chữ điền là gương mặt phổ biến, bên cạnh những gương mặt khác như mặt tròn, mặt trái xoan, mặt V-line. Những người sở hữu khuôn mặt vuông sẽ được coi là quý tướng.

Tuy nhiên, tướng số của người đàn ông và phụ nữ có mặt chữ điền lại có nhiều sự khác biệt. Đáng chú ý, không phải ai có kiểu mặt này đều sở hữu tướng số tốt. Đàn ông mặt chữ điền có một sự nam tính và cuốn hút, dễ dàng thu hút người khác giới. Khuôn mặt của họ toát lên vẻ mạnh mẽ, khí chất, đáng tin cậy. Trong hôn nhân, họ thường là trụ cột gia đình, là chỗ dựa tinh thần cho vợ con. Hầu hết những người này đều chung thủy, hết mực vì gia đình, từ sự nghiệp đến tình duyên đều vô cùng tốt.

Tuy nhiên, phụ nữ sở hữu mặt chữ điền là người phụ nữ có tướng mặt khá thô, không được hài hòa, duyên dáng nên khó thu hút người khác giới từ cái nhìn đầu tiên. Những người phụ nữ này vừa giỏi việc nước lại vừa đảm việc nhà, đảm đang và tháo vát, hết mực chăm lo và chung thủy với chồng con.

Tướng mạo của người phụ nữ có phúc khí

Người xưa vô cùng coi trọng việc xem tướng, trong đó có Tướng diện (khuôn mặt), hành – trụ – toạ – ngoạ (đi – đứng – ngồi – nằm). Một người nào đó, dù là cử chỉ, điệu bộ hay sắc thái của họ đều nói lên tâm thái và vận mệnh của họ. Đặc biệt, khuôn mặt được xem là đặc điểm dễ đánh giá nhất về một người dựa theo phương diện "nhân tướng học". Nhiều người thắc mắc rằng: Một người phụ nữ sở hữu tướng mạo như thế nào sẽ được xem là có phúc khí?

1

Cung điền trạch rộng rãi - Tướng vượng phu: Cung điền trạch nằm ở giữa lông mày và mắt. Những người phụ nữ có cung điền trạch rộng rãi, ở giữa không có sẹo hay vết đen thì đại đa số đều có phúc khí tốt, điều kiện kinh tế; nhiều người còn có thể kế thừa tài sản của gia đình và được mọi người giúp đỡ. Những người này sau khi kết hôn còn giúp vượng phu, mang đến tài phú cho chồng.

Cằm đầy đặn - Nhân ái và hiền hậu: Những người phụ nữ có cằm đầy đặn là người sống tình cảm, ứng xử hòa thuận với mọi người, thân thiện và dễ gần. Người xưa có câu “Cằm má đầy đặn, vượng phu thịnh gia”, câu này có nghĩa là người có cằm tròn trịa hoặc 2 má đầy đặn chính là người phú quý và vượng phu. Nếu như lấy được người phụ nữ tâm tính hiền thục làm vợ, người chồng sẽ vô cùng hạnh phúc. Thông thường, những người phụ nữ vừa có thiện tâm, vừa có tài đức sẽ không chỉ chăm sóc tốt cho gia đình mà còn rất độ lượng, khoan dung, phúc hậu…

Nhân trung sâu dài, sáng sủa - Hiếu thuận, sống lâu: Trong nhân tướng học, phụ nữ sở hữu nhân trung sáng sủa, sâu dày sẽ có sức khỏe tốt, con cái sinh ra cũng khỏe mạnh. Hình dáng của nhân trung sáng sủa là tượng trưng cho sự trường thọ, được ví von như “thọ đường”. Phụ nữ nhân trung sáng sủa cũng là tượng trưng cho sự đảm đang, tháo vát, chồng vinh hiển con cũng hiếu thuận, người có tướng mặt như thế thường sẽ có vận mệnh tốt.

Mũi cao thẳng - có quyền lực: Phụ nữ mũi cao mà thẳng, gốc mũi cao đầy, cánh mũi đầy đặn thường là người có phúc khí, phong thái cao quý và có mệnh phu nhân. Những người phụ nữ có tướng mũi đẹp, sáng dù học tập không xuất chúng nhưng vẫn có tiền đồ, dựa vào sự tự tin và giỏi giang của mình mà sự nghiệp khởi sắc, có được sự giúp đỡ của chồng, cũng là người có thể hỗ trợ tốt nhất. 

Dái tai to dày - Vượng phu ích tử: Theo như nhân tướng học, phụ nữ sở hữu dái tai to dày là người có mệnh tốt, cả tài chính và sức khỏe đều không tệ. Phụ nữ dái tai mềm rất khoan dung và nhân hậu, chăm sóc chồng con cẩn thận, bao dung và cảm thông với mọi người.

Vùng má đầy đặn: Theo nhân tướng học, vùng má đại diện cho phúc khí gương mặt. Những ngưới có vùng má đầy đặn thường phúc hậu, cuộc sống an nhàn, giàu sang và phú quý. Theo người xưa, những người phụ nữ này còn được quý mến và tôn trọng, được quý nhân phù trợ, làm gì cũng suôn sẻ và thuận lợi, cuộc sống bình yên và không sóng gió. 

Lông mày đường ngấn rõ ràng, thanh tú sáng sủa - Khỏe mạnh, may mắn: Người có đuôi lông mày dài, hiện rõ đường cong từ đầu đến cuối mắt đều sáng và đẹp thường là người phụ nữ tính cách ôn hòa, nhu thuận, phương diện sức khỏe tốt, gặp nhiều may mắn.

Mắt to và sáng - Cuộc sống không lo nghĩ: Những người phụ nữ có mắt to, lòng trắng và đen phân biệt rõ ràng thường thông minh, vừa thuần khiết lại ngây thơ trong sáng, vui vẻ. Họ có ứng xử lễ độ, khiêm nhường, không kiêu ngạo. Nhờ vận mệnh tốt nên thái độ sống của họ cũng tích cực. Dù khó khăn hay đối diện với bất hạnh, họ vẫn lấy tư duy tích cực và nhạy bén để an nhiên vượt qua.