Cổ nhân dạy: "Mặt vuông chữ điền, hết tiền lại có", những người sở hữu tướng mạo này có của trời cho

( PHUNUTODAY ) - Trái với xu hướng mặt V-line như ngày nay thì thời xưa, mặt vuông chữ điền mới là tướng tốt. Người sở hữu tướng mặt này của cải không bao giờ vơi cạn.

Vì sao người xưa khẳng định “Mặt vuông chữ điền, hết tiền lại có”?

Mặt vuông hay còn được gọi là mặt chữ điền, ý chỉ những người có quai hàm bạnh, không được thon gọn. Đàn ông sở hữu gương mặt vuông, cùng với trán cao thường là quý tướng. Ngoài ra, họ còn sở hữu cằm ngắm, đầy đặn.

3

Thông thường, khuôn mặt chữ điền thường hợp với nam giới hơn là nữ giới, thể hiện sự nam tính, mạnh mẽ và cứng cỏi. Nếu như phụ nữ sở hữu khuôn mặt vuông thì mặt sẽ khá to và thô; ban đầu nhìn vào có thể sẽ thấy hơi góc cạnh và kém nữ tính, tuy nhiên ngắm lâu có thể bạn sẽ bị cuốn hút bởi vẻ đẹp khỏe mạnh, rắn rỏi của họ. Trong cuộc sống mặt chữ điền là gương mặt phổ biến, bên cạnh những gương mặt khác như mặt tròn, mặt trái xoan, mặt V-line. Những người sở hữu khuôn mặt vuông sẽ được coi là quý tướng.

1

Tuy nhiên, tướng số của người đàn ông và phụ nữ có mặt chữ điền lại có nhiều sự khác biệt. Đàn ông mặt chữ điền có một sự nam tính và cuốn hút, dễ dàng thu hút người khác giới. Khuôn mặt của họ toát lên vẻ mạnh mẽ, khí chất, đáng tin cậy. Trong hôn nhân, họ thường là trụ cột gia đình, là chỗ dựa tinh thần cho vợ con. Hầu hết những người này đều chung thủy, hết mực vì gia đình, từ sự nghiệp đến tình duyên đều vô cùng tốt.

Tuy nhiên, phụ nữ sở hữu mặt chữ điền thường không duyên dáng nên khó thu hút người khác giới. Tuy vậy, phụ nữ mang tướng này thường giỏi việc nước, đảm việc nhà, tháo vát, hết mực chăm lo cho chồng con.

3 nét tướng mặt phụ nữ có phúc khí

Khuôn mặt tròn

Theo nhân tướng học, phụ nữ có khuôn mặt tròn là người có tính cách hoạt bát, dễ gần, mang lại cảm giác trong sáng, đáng yêu. Họ có thái độ lạc quan, tự tin khi đối mặt với khó khăn. Bên cạnh đó, người này có quan hệ xã giao tốt, khả năng ăn nói khéo léo, đi vào lòng người. Đây là mẫu phụ nữ mà nhiều đàn ông muốn lấy làm vợ.

Người phụ nữ này còn có sự hiền thục, biết chăm lo cho gia đình, giỏi nữ công gia chánh, là cánh tay phải giúp chồng quán xuyến việc nhà, chăm con. Nhờ biết cách cư xử khéo léo, phụ nữ có tướng mặt này luôn biết cách làm thế nào để giữ được hôn nhân hạnh phúc.

Cằm tròn đầy đặn

Trong nhân tướng học, cằm còn được gọi là cung nô bộ, đại diện cho mói quan hệ bạn bè, gia đình, đồng nghiệp. Người có tướng cằm như vậy thường được bạn bè và những người xung quanh quý mến. Họ còn là người hiền lành, phúc đức, biết quản lý thời gian, cân bằng giữa công việc và gia đình.

4

Vì sự trong sáng, lương thiện, sau khi kết hôn, người này vẫn được nhiều người yêu quý, dành tình cảm. Ngoài ra, họ còn là người rộng lượng, biết chăm lo cho gia đình, luôn suy nghĩ thấu đáo, quan tâm đến người khác. Đàn ông lấy được người này làm vợ có thể yên tâm chuyện gia đình để tập trung vào việc gây dựng sự nghiệp.

Nét tướng: Dái tai lớn, dày

Theo nhân tướng học, nhìn hình dáng đôi tai có thể biết được tiền vận, gia cảnh, tình cảm của một con người. Không những thế, đôi tai còn tiết lộ sự thành đạt, giàu có của chủ nhân trong tương lai.

Đôi tai là biểu tượng của phúc khí, tài vận. Phụ nữ sở hữu dái tai dài, dày và đầy đặn là người có tướng phúc hậu. Điều này cho thấy họ có tài vận tốt, sớm muộn cũng đủ đầy, no ấm. 

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo

Theo:  xevathethao.vn copy link