![3 phần của con bò được xem như ‘báu vật’ giúp đẹp da, xương chắc khoẻ](https://thumb.phunutoday.vn/resize/328x182/files/news/2024/01/05/3-phan-cua-con-bo-duoc-xem-nhu-bau-vat-giup-dep-da-xuong-chac-khoe-152334.jpg)
3 phần của con bò được xem như ‘báu vật’ giúp đẹp da, xương chắc khoẻ
Thịt bò không chỉ giúp mang đến những món ngon mà còn rất bổ dưỡng. Đặc biệt những phần thịt này cung cấp collagen chăm sóc làn da và xương khớp.
Thịt bò không chỉ giúp mang đến những món ngon mà còn rất bổ dưỡng. Đặc biệt những phần thịt này cung cấp collagen chăm sóc làn da và xương khớp.
Hạt dẻ cười được nhiều người Việt yêu thích, nhất là dịp Tết đến. Loại hạt này không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng nhưng cần ăn đúng cách để tránh tác dụng phụ.
Hoa hậu Diễm Hương khẳng định hiện bản thân còn bỡ ngỡ chưa quen với nhịp sống và tất cả mọi thứ đang cần sự thích nghi.
Món ăn này rất bổ dưỡng và có thể bổ sung nhiều collagen, rất thích hợp cho phụ nữ.
Vào mùa hè nắng nóng dễ dẫn đến tình trạng chán ăn, ăn không ngon, thường xuyên nổi cáu. Trứng xào mướp đắng, có vị đắng nhẹ, vị giòn, thanh hỏa mà còn bổ dưỡng, thích hợp nhất trên bàn cơm mùa hè nóng bức.
Ngồng tỏi đang vào mùa nên rất tươi ngon, bạn có thể mang xào thịt, rán trứng, làm bánh,… không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng.
Những thực phẩm này không chỉ giúp giảm nồng độ acid uric mà còn bổ sung dinh dưỡng giúp cơ thể phục hồi. Người bị bệnh gout nên tăng cường ăn nhiều.
Đậu rồng được ví như "thịt rồng". Từ lâu, đậu rồng là một trong số những loại thực phẩm không những thơm ngon mà còn bổ dưỡng được nhiều gia đình người Việt ưa chuộng.
Hoa chuối là thứ rau rẻ tiền thậm chí ở nhiều vùng quê còn bỏ đi nhưng nó lại là thực phẩm bài thuốc hữu hiệu
Có một số loại rau quả dù rễ của chúng không phát triển thành củ nhưng chất dinh dưỡng bên trong nó thì chẳng kém cạnh gì so với phần thân và củ, thậm chí còn bổ dưỡng hơn.
Từ loại cá này bạn có thể chế biến được thành nhiều món ăn khác nhau, không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng. Cá ít xương dăm nên thích hợp cho cả trẻ nhỏ và người già.
Khi mua thịt lợn, nhiều người thường chọn mua những phần thịt ngon nhất còn bộ phận này thì bỏ đi. Tuy nhiên, có một số người lại mang chúng về và chế biến thành món ăn vặt rất ngon.
Đây là bộ phận của con bò nhưng lại rẻ hơn các phần thịt khác. Không chỉ vậy, bộ phận này còn chứa nhiều collagen (tới 42%), chất đạm, chất béo, vi chất kẽm và magie, sắt, vitamin,…
Xu hướng này ngày càng được sử dụng phổ biến trên đường phố chứ không còn "bó hẹp" trong một phạm vi nhất định.