Thả một quả bóng bạc vào bồn cầu, không ngờ tác dụng tuyệt vời đến thế

09:58, Chủ nhật 23/06/2024

( PHUNUTODAY ) - Việc thả một quả bóng bạc vào bồn cầu có tác dụng diệt khuẩn, khử mùi hôi cho bồn cầu trong thời gian dài.

Vì sao bạn nên thả một quả bóng bạc vào bồn cầu?

Giấy bạc, còn gọi là giấy nhôm hoặc giấy thiếc, là một sản phẩm quen thuộc trong nhiều gia đình, thường được sử dụng để nướng bánh hoặc thực phẩm. Tuy nhiên, giấy bạc còn có nhiều công dụng khác trong cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như khử mùi hôi và làm sạch bồn cầu.

Hướng dẫn làm viên khử mùi và làm sạch bồn cầu bằng giấy bạc:

Chuẩn bị:

Cắt vài miếng giấy bạc thành các mảnh nhỏ.Chuẩn bị một thanh xà bông thông thường (không cần loại đắt tiền).Cắt vụn xà bông và đặt vào một cái tô lớn. Lấy một tuýp kem đánh răng thông thường, bóp lên vụn xà bông, lượng kem đánh răng bằng khoảng 1/3 lượng xà bông.Thêm baking soda vào hỗn hợp.Trộn và tạo hình:

Cắt vài miếng giấy bạc thành các mảnh nhỏ

Cắt vài miếng giấy bạc thành các mảnh nhỏ

Đeo găng tay dùng một lần. Trộn đều vụn xà bông, kem đánh răng và baking soda với nhau. Vo hỗn hợp thành từng viên nhỏ. Lấy giấy bạc đã chuẩn bị và bọc quanh mỗi viên hỗn hợp để tạo thành một quả bóng nhỏ. Hoàn thiện:

Dùng tăm chọc vài lỗ nhỏ trên quả bóng giấy bạc. Bảo quản các quả bóng giấy bạc đã hoàn thành trong lọ kín.

Dùng tăm chọc vài lỗ nhỏ trên quả bóng giấy bạc.

Dùng tăm chọc vài lỗ nhỏ trên quả bóng giấy bạc.

Cách sử dụng:

Mở nắp bồn cầu và thả quả bóng giấy bạc vào trong. Các viên này sẽ giúp khử mùi và làm sạch bồn cầu một cách hiệu quả.Hãy thử phương pháp này để thấy được sự tiện lợi và hiệu quả của giấy bạc trong việc làm sạch và khử mùi bồn cầu.

Đây là một mẹo vặt vô cùng hiệu quả và tiện lợi, giúp bồn cầu luôn sạch sẽ chỉ với một thao tác đơn giản. Nhà vệ sinh của bạn sẽ được làm sạch tự nhiên mà không cần phải sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa hóa học trong suốt một tháng. Phương pháp này cũng có thể tăng cường hiệu quả khử trùng, tiêu diệt vi khuẩn và mang lại mùi thơm nhẹ nhàng.

Đây là một mẹo vặt vô cùng hiệu quả và tiện lợi, giúp bồn cầu luôn sạch sẽ chỉ với một thao tác đơn giản.

Đây là một mẹo vặt vô cùng hiệu quả và tiện lợi, giúp bồn cầu luôn sạch sẽ chỉ với một thao tác đơn giản.

Các thành phần như xà bông, baking soda và kem đánh răng đều có tính năng làm sạch và kháng khuẩn. Hơn nữa, mùi hương từ xà bông và kem đánh răng còn giúp làm dịu và khử mùi hôi của bồn cầu.

Ngoài phương pháp trên, bạn cũng có thể đặt một cục xà bông vào túi vải mỏng và để trong két nước của bồn cầu. Hoặc có thể chọc vài lỗ trên tuýp kem đánh răng và đặt vào bồn cầu. Cả ba cách này đều có hiệu quả tương tự nhau. Tuy nhiên, khi kết hợp cả ba thành phần này với nhau, bạn sẽ nhận được hiệu quả gấp bội trong việc làm sạch và duy trì sự sạch sẽ cho bồn cầu của gia đình.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Quỳnh Trang