Con dâu chửa trước, mẹ chồng bắt đi bằng cổng sau, nàng dâu vẫn bình tĩnh hỏi lại 1 câu khiến bà im lặng

( PHUNUTODAY ) - Bụng bầu 5 tháng khệ nệ mà đi bộ gần 2 cây số liền, cũng may là 2 nhà gần nhau nếu không thì chả biết đằng nào mà lần. Hôn lễ tổ chức ở nhà trai vô cùng sơ sài ảm đạm, bạn bè người thân của cô dâu cũng chán không muốn ở lâu.

Vốn đã không ưa gì Lan cô người yêu của thằng con trai cả quanh năm suốt tháng đi lễ lạt chùa chiền rồi mặc đúng vài bộ quần áo giản dị không hơn không kém.

Bà Khanh định để cho chúng nó yêu nhau một thời gian ngắn rồi tìm cách để ngăn cản, nào ngờ thằng con trai ngờ nghệch của bà lại thông báo một hung tin làLan đã có bầu rồi...

Không còn cách nào khác gia đình bà phải đồng ý cho chúng nó cưới nhau nhưng trong lòng bà vô cùng hậm hực, bà luôn cho rằng chính Lan đã cố tình gài bẫy con trai bà để nhằm bước vào cửa nhà bà cho bằng được. Chửa 5 tháng thì gia đình nhà trai mới chịu đến hỏi cưới, lễ lạt sơ sài.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Trái lại với thái độ hách dịch của ông bà thông gia bố mẹ Lan vẫn rất niềm nở, vui vẻ. Nhưng không ngờ điều đó chỉ càng khiến cho gia đình chồng Lan thêm coi thường mà thôi.

Chưa hết, ngày rước dâu, bà Khanh tuyên bố rước dâu bằng cách đi bộ để tránh rước tà về nhà. Không biết đây là cái lý lẽ ở đâu nhưng cuối cùng cô dâu vẫn rất vui vẻ.

Bụng bầu 5 tháng khệ nệ mà đi bộ gần 2 cây số liền, cũng may là 2 nhà gần nhau nếu không thì chả biết đằng nào mà lần. Hôn lễ tổ chức ở nhà trai vô cùng sơ sài ảm đạm, bạn bè người thân của cô dâu cũng chán không muốn ở lâu. Đám cưới gì mà chưa đầy 20 phút đã tan rã rồi.

Lan uể oải vì đói vì mệt cố gắng giữ khuôn mặt tươi tỉnh để đi vào nhà thì mẹ chồng cô quát lên:

- Ai cho cô đi cửa trước thế hả?

- Dạ vậy con đi cửa nào ạ, Lan ngơ ngác hỏi.

- Cửa sau chứ còn gì nữa, bố mẹ cô không dạy chửa trước là xui lắm à, cô định mang xui xẻo đến cho gia đình tôi đấy hả.

- Mẹ quá lời rồi đấy ạ, dù gì con cũng mang bầu cháu nội của mẹ.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

- Cô còn cãi à, cô đừng tưởng bước chân được vào nhà tôi dễ dàng như vậy, cô khôn hồn thì từ nay về sau chỉ được đi cửa sau vào nhà còn không thì cút xéo về nhà ngoại cô đi.

- Thế trước bầu chồng con mẹ chui cổng nào? Mẹ cũng từng chửa trước rồi mới cưới nhưng ông bà nội vẫn rất thương mẹ, sao đến lượt con mẹ lại quá đáng như vậy ạ.

- Con Lan nó nói đúng đấy, trước bà cũng chửa vượt mặt mới cưới mà mẹ có nói gì đâu sao bây giờ bà lại hạch họe nó thế hả? Bố chồng Lan cũng lên tiếng bênh vực.

Mỗi người nói xúm một câu, cuối cùng bà Khanh cũng không thể nói thêm được gì nữa. Tuy vậy nhưng bà vẫn rất ghét Lan, còn Lan cô cũng chuẩn bị trước tinh thần kể từ bây giờ sẽ không được yên ổn với bà mẹ chồng khó tính rồi nhưng kệ cô chẳng sợ.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/con-dau-chua-truoc-me-chong-bat-di-bang-cong-sau-nang-dau-van-binh-tinh-hoi-lai-1-cau-khien-ba-im-lang-search/

/Khoevadep

Truy Nguyệt