Nói chồng có bồ, mẹ chồng không tin, vợ cao tay làm điều này khiến mẹ chồng nói: "Để mẹ xử 2 đứa nó"

( PHUNUTODAY ) - "Khốn nạn, nó ngoại tình mà còn trơ trẽn vậy sao?"

Hôn nhân của chị và anh căng thẳng kể từ khi con trai chị vào lớp 1, nói đúng hơn là từ lúc anh lên chức và tậu chiếc ô tô mới. Kể từ lúc này anh hay đi tiếp khách về muộn hơn và mối quan hệ cũng mở rộng hơn. Thấy chồng đi sớm về hôm chị nhỏ nhẹ khuyên bảo: “Anh về sớm ăn cơm với mẹ con em cho vui, rồi chơi với con không con lại buồn”. Nghe vợ nói thế ban đầu anh còn bảo: ‘Anh biết rồi”, nhưng càng về sau anh càng cáu:

- Tôi đi tiếp khách chứ có phải đi chơi đâu mà cô cứ bắt tôi về sớm. Đàn bà mỗi việc chăm con rồi dạy con học mà không làm được nữa thì thôi.

Nghe chồng nói vậy chị thấy buồn và tủi thân vô cùng, chị thấy thương con nhưng chỉ biết ngậm ngùi im lặng. Thời gian đầu chị nghĩ anh bận tiếp khách thật nhưng sau này chị mới đau đớn nhận ra anh đã có bồ.

me-chong-1

(ảnh minh họa)

Ngày biết anh quen với cô tình trẻ chị khóc như chưa bao giờ được khóc. Chị gào lên hỏi anh lý do vì sao anh lại phản bội mẹ con chị. Lúc này anh mới lí nhí xin lỗi và hứa sẽ chấm dứt mối quan hệ đó nhưng được dăm bữa nửa tháng thì anh lại lén lút qua lại với cô ta. Thời gian đầu anh còn sợ vợ biết nhưng dần dần anh trở nên chai mặt công khai với vợ mối quan hệ kia. Anh bảo:

- Tôi có bồ nhưng vẫn chu cấp cho mẹ con cô đầy đủ là được rồi, việc nhà tôi chu toàn hết cô còn đòi hỏi gì nữa.

Chị đau đớn như muốn chết đi được, chị gọi nói với mẹ chồng mọi chuyện nhưng bà không chịu tin. Bà bảo con trai bà là người có ăn học, biết cư xử không bao giờ anh ta làm thế với vợ con mình.

Vì bận chăm con cái chị chưa về quê cho bà xem những tin nhắn phũ phàng của chồng gửi cho mình được. Nghĩ tới nghĩ lui chị bèn lén lấy điện thoại chồng rồi đổi tên trong danh bạ của mình và mẹ chồng cho nhau. Tối đó chồng chị lại không về, chị chỉ biết ôm con nằm khóc. Chị nghĩ có nên ly hôn hay không, chị chỉ sợ ly hôn rồi chị sẽ không được nuôi con nghĩ tới cảnh đó chị lại run lên bần bật nên đành cắn răng chịu đựng.

11 giờ khi đang ngủ thì bà mẹ chồng của chị nhận được dòng tin nhắn từ số máy con trai gửi đến: “Đêm nay tôi ngủ với bồ cô đừng có mà gọi về mất công”. Bà bủn rủn chân tay không nghĩ rằng con trai mình lại như vậy:

- Khốn nạn, nó ngoại tình mà còn trơ trẽn vậy sao?

Tức quá bà bèn bắt xe lên thành phố ngay trong đêm, lên tới nơi bà gọi cho con trai của mình bằng số lạ vì lúc nãy chị có gọi hỏi xem chồng mình có nhắn tin cho bà không? Và chị nói chị đã đổi tên trong danh bạ chồng để bà hiểu con bà là người thế nào.

- Alo Toàn hả mẹ đây.

- Mẹ, sao mẹ lại gọi cho con giờ này.

- Mày đang ở đâu.

- Con... con đang ở nhà mẹ ạ.

- Ở nhà hả, thế sao tao lên nhà mày mà không thấy mày đâu. Mày về đây ngay, bảo cả con bồ kia về đây nữa.

- Bồ... bồ nào ạ.

- Thôi đi, mày đi ngủ với gái mày còn nhắn tin về cho vợ mày còn gì, về ngay không nói nhiều.

Thấy mẹ chồng bực bội và phản ứng gay gắt chị liền bật khóc. Chị không nghĩ bà lại giúp mình như vậy:

- Sao mày cứ giỏi chịu đựng thế con, mấy lần mày bảo nhưng mẹ cứ nghĩ mày ghe tuông bóng gió nên cho qua, lần này thì mẹ sẽ không tha cho nó nữa. Mẹ xin lỗi con nhiều lắm.

Anh mò về nhà lúc 3 giờ sáng, thấy mẹ mình anh chỉ biết cúi gằm mặt xuống. Bà ném tờ giấy ra bàn:

- Viết đơn đi, nếu đã muốn ở với con bồ như vậy thì mày viết đơn đi. Nhưng với điều kiện nhà này sẽ để lại cho con mày và con mày sẽ do vợ mày nuôi.

me-chong

(ảnh minh họa)

- Mẹ sao mẹ lại làm thế, sao tự dưng bắt con ly hôn và lại nếu có ly hôn thì con sẽ nuôi con chứ sao lại là cô ấy.

- Vì đơn giản vợ mày đã vất vả sinh con ra rồi nuôi con khôn lớn còn mày thì làm được gì cho nó. Mày không sợ sau này con lớn nó cũng học thói ngoại tình của bố nó à. Có con rồi thì mày phải biết nghĩ cho con chứ, bộ mày không sợ con nó khinh hả? Còn nữa vợ mày nó làm gì sai mà mày nỡ đối xử với nó như thế, cưới được con người ta về rồi thì muốn làm gì thì làm hả? Mày có còn là con người không?

Sau một hồi được mẹ giáo huấn thì thay vì viết đơn ly hôn anh lại quay sang quỳ gối xin lỗi vợ. Chị chỉ biết ôm lấy con và mẹ chồng khóc nức nở. Sau hôm đó anh và chị làm lành, anh quay về với gia đình và không dám cặp bồ nữa. Con tải anh cũng không còn xa lánh bố nữa, nhìn gia đình mình lại giống xưa mà chị cảm thấy biết ơn mẹ chồng vô cùng. Dù tổn thương trong lòng vẫn còn chồng chất nhưng vì con nên chị cố gắng tha thứ cho anh lần cuối. Phụ nữ suy cho cùng luôn là người chịu nhiều thiệt thòi nhất.