Con gái Phi Nhung bị lập nhiều tài khoản giả mạo, người thân phải lên tiếng đính chính

( PHUNUTODAY ) - Thiêng Ngân thông báo việc trên mạng xã hội xuất hiện nhiều tài khoản giả của Wendy Phạm - con gái ruột Phi Nhung.

Sau khi Phi Nhung qua đời, trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt tài khoản mang tên Wendy Phạm và liên tục chia sẻ các thông tin về Phi Nhung. Mới đây, Thiêng Ngân - con gái nuôi của Phi Nhung đã phải đính chính: "Một fanpage mang tên Wendy Phạm (đang có hơn 8 nghìn người theo dõi - pv) không thuộc quyền sở hữu của chị Wendy Phạm - con gái ca sĩ Phi Nhung.

Có rất nhiều fanpage, tài khoản mang tên chị ấy vừa lập ra trong thời gian gần đây. Chị Wendy Phạm chỉ sử dụng một tài khoản cá nhân duy nhất. Không biết những tài khoản giả lập để làm gì nhưng để tránh bị lợi dụng, dùng tên người khác để trục lợi mọi người hãy lưu ý kỹ.

phinhung2

Ngoài ra, có rất nhiều các trang MXH, YouTube đã đưa loạt tin giả nhằm câu view. Sáng ngày 2/10, một người trong ekip Thuý Nga đã có dòng trạng thái nhằm đính chính loạt thông tin không chính xác khẳng định trên Facebook cá nhân rằng trung tâm Thuý Nga chỉ nhận nhiệm vụ hỗ trợ người nhà Phi Nhung để lo hậu sự, tất cả những việc liên quan đến tang lễ sẽ do gia đình của Phi Nhung tổ chức. Ngay sau đó, Wendy Phạm đã chia sẻ lại dòng trạng thái này. Đồng thời, người thân cũng tiết lộ con gái mong sớm đưa thi hài Phi Nhung về Mỹ tuy nhiên ngay lúc này vẫn phải chờ đợi giải quyết những thủ tục cần thiết.

phinhung

Được biết khi nghe tin mẹ ruột mất, Wendy Phạm suy sụp tinh thần và liên tục đến chùa thắp hương, tưởng nhớ Phi Nhung. Trên trang cá nhân, ngoài chia sẻ hình ảnh cáo phó và một số thông tin xác thực, cô hạn chế phát ngôn trong thời điểm đau buồn này. 

Trước đó, sáng ngày 26/9, phía đại diện ekip của Phi Nhung cho biết nữ nghệ sĩ đã lên kế hoạch về Mỹ vào đầu tháng 7/2021 nhưng lại huỷ vé vì không nỡ rời đi khi quê hương đang gặp khó khăn. Cô đã góp tiền mua máy thở, phác đồ bảo hộ, nấu ăn cho những người vô gia cư,.... để hỗ trợ 1 phần trong công tác chống dịch. Đến khi phát hiện bị nhiễm Covid-19, Phi Nhung vẫn rất lạc quan và có niềm tin bản thân sẽ vượt qua. Khi có một người bạn trách Phi Nhung: "Ngày đó đi Mỹ rồi chích ngừa, đã không có cảnh này", cô mỉm cười lạc quan nói: "Không sao đâu, Nhung sẽ mạnh khỏe vượt qua".

"Hẳn nhiều người sẽ chọn phương án an toàn cho bản thân, nhất là thời điểm dịch bệnh hoành hành này. Nhưng chị Nhung lại nghĩ khác. Chị quyết ở lại vì 'Sài Gòn đang tổn thương như thế này, nhiều người còn khổ, vì dịch mình ở lại, có khi lại có ích. Khi mọi thứ ổn hơn, mình đi đâu cũng không áy náy'. Và thế là chị quyết định bỏ vé, ở lại với hành trình thiện nguyện của mình. Chị đóng góp cho quỹ vaccine, kêu gọi mua máy thở, chị gửi gạo cho người nghèo, tham gia nấu ăn cho bếp ăn tình thương, giúp mang đến bữa ăn cho người vô gia cư", quản lý nữ ca sĩ chia sẻ.