Công thức nấu canh hến nấu chua thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

08:00, Chủ nhật 30/04/2017

( PHUNUTODAY ) - Không chỉ có những món canh ngon mà lại tốt cho sức khỏe trong mùa hè này, vậy các bạn đã có trong tay bao nhiêu công thức nấu các món canh bổ dưỡng chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Công thức nấu canh hến nấu chua thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

Để giúp các bạn có được những bí kíp nấu những món canh ngon cho mùa hè này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh hến nấu chua ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!

Công thức nấu canh hến nấu chua thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

Chuẩn bị nguyên liệu:

1kg hến

2 trái cà chua

1 quả khế chua

1 củ hành tím

Rau răm, hành lá.

Gia vị: muối, bột nêm.

Công thức nấu canh hến nấu chua thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

22.cong-thuc-nau-mon-canh-hen-nau-chua-thom-ngon-cho-mua-he-phunutoday.vn

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

+ Hến mua về rửa sạch, ngâm trong chậu nước đầy với hai quả ớt hiểm thái lát để hến nhả hết bùn, ngâm trong vòng 4 giờ.

+ Rau răm, hành lá nhặt sửa sạch.

+ Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

+ Hành tím bóc vỏ, thái khoanh.

 + Khế chua rửa sạch, gọt diềm, thái lát.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 2: Chế biến hến

+ Hến sau khi ngâm, rửa sạch lại với nước, cho vào nồi luộc với 1 lít nước, đến khi nước sôi vặn nhỏ bếp, dùng đũa khuấy đều để thịt hến tách ra khỏi vỏ.

+ Sau đó bạn đổ hến ra một cái rổ gỡ lấy phần thịt hến, rửa sạch lại, để ráo, gạn lấy phần nước hến ra bát sạch, bỏ cặn.

Bước 3: Chế biến

+ Đầu tiên bạn đặt nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào láng đều mặt nồi, đợi dầu nóng cho hành vào phi thơm, sau đó cho hến, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê bột canh vào đảo đều.

+ Sau đó cho cà chua vào xào kỹ, đến khi cà chua đã mềm, cho nước luộc hến vào đun cùng.Sau đó bạn thêm gia vị cho vừa ăn, sau đó cho khế vào đun thêm một lúc.

+ Cuối cùng cho thêm hành lá, rau răm vào nồi canh rồi tắt bếp. Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé!

Chúc các bạn thành công!

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link