Công thức tăng "độ tín nhiệm" hiệu quả, giúp bạn thu phục lòng người

( PHUNUTODAY ) - Cách hiệu quả nhất giúp bạn tăng "độ tín nhiệm" ở người khác chính rèn luyện tính cách (sự chính trực và ý định) và khả năng (năng lực và kết quả) của mình.

Độ tín nhiệm = Tính cách + khả năng

Cách hiệu quả nhất giúp bạn tăng "độ tín nhiệm" ở người khác chính rèn luyện tính cách (sự chính trực và ý định) và khả năng (năng lực và kết quả) của mình.

Theo các chuyên gia: "Chúng ta không bao giờ muốn hợp tác với người rất giỏi nhưng có tính gian lận, hay những người rất trung thực nhưng không có năng lực". Vốn dĩ, các tổ chức, nhà lãnh đạo, đội nhóm đều ý thức được bắt buộc phải phát triển tính cách và năng lực để có thể tin vào chính mình và có được niềm tin từ người khác.

Dễ hiểu hơn, nếu bạn coi độ tín nhiệm của bản thân như một tài khoản ngân hàng, thì một người luôn có cơ hội tăng đáng kể số dư trong tài khoản bằng việc thường xuyên ký gửi vào tài khoản của mình những hành vi vừa phát triển vừa thể hiện tính cách và năng lực xuất sắc".

Trong "Niềm tin thông minh", tác giả Stephen M.R.Covey đã chỉ ra tầm quan trọng của việc không ngừng thay đổi và hoàn thiện bản thân. "Khi chúng ta đi lên trong sự nghiệp của mình, các thay đổi hành vi thường là những thay đổi ý nghĩa nhất mà chúng ta có thể thực hiện".

tin nhiem

10 điều giúp bạn nhận được sự tín nhiệm ở công sở

1. Trình bày thẳng thắn, rõ ràng các chính kiến của mình trong công việc. 

2. Hãy xem những người đồng nghiệp của mình như những người bạn đồng hành cùng nhau chia sẻ công việc và tận hưởng thành công.

3. Cần tạo cho đồng nghiệp niềm tin và giúp họ có một nguồn năng lượng tràn dồi dào để có thể bắt đầu công việc.

4. Bạn nên hiểu rõ vị trí và những công việc mình đang làm, tránh tình trạng “ai bảo gì làm làm nấy”. 

5. Không nên quá “ôm đồm” công việc vào mình hoặc nhận quá nhiều lời nhờ vả giúp đỡ từ đồng nghiệp mà bạn cảm thấy điều đó không phù hợp với mình.