Cúng vía thần tài nhớ tránh những lỗi này kẻo gây họa

( PHUNUTODAY ) - Muốn cúng thần tài đúng phong thủy giúp bạn phát tài phát lộc đừng quên những mẹo nhỏ dưới đây nhé.

Lỗi chọn hoa quả cúng Thần Tài

Thói quen của nhiều gia đình để tiện hơn trong việc thắp hương, cúng, thường chọn hoa giả song song với lọ hoa thật. Bởi họ nghĩ hoa hoa thật chơi 1-2 ngày còn hoa giả bày bên cạnh bàn thờ quanh năm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy thì việc làm này là lừa gạt thần thánh chẳng ai phù hộ được cho bạn.

Khi mua hoa cúng bạn cần mua hoa tươi, có nụ, có hương thơm càng tốt. Quả cũng không nên dùng quả nhựa, quả nhân tạo không ăn được. Bạn cũng nên cúng Thần Tài bằng quả tươi, ngon.

Bên cạnh đó trong dân gian thường truyền tai nhau rằng còn có tục mua vàng đặt lên bàn thờ lúc cúng để xin lộc Thần Tài, cúng xong mang trên người sẽ được may mắn quanh năm cho bạn.

Cúng thần tai cần lưu ý không cúng hoa giả

Cúng thần tai cần lưu ý không cúng hoa giả

Những điều không nên làm khi cúng thần tài

Khi cúng thần tài bạn không ăn mặc luộm thuộm, không mặc đồ rách khi cúng. Ngoài ra bạn, cũng không nói bậy, chửi tục trước, trong và sau khi cúng.

Khi cúng lộc cúng chỉ cho người trong nhà mà không được mang cho người ngoài. Ngoài ra, khi thờ cúng thần tài bạn nên dùng nến hoặc đèn dầu, không nên dùng đèn nhấp nháy và bóng điện vì chúng dễ tạo ra trường khí xấu, làm ảnh hưởng không tốt đến việc thờ cúng.

Cúng thần tài cần cúng đúng giờ

Cúng thần tài cần cúng đúng giờ

Ngoài ra cần lưu ý thêm những điều sau:

Khi cúng thần tài bạn thường ngày nên đốt nhang mỗi sáng từ 6h – 7h và chiều tối từ 6 – 7h, mỗi lần đốt 5 cây nhang.

Bạn cũng nên thay nước uống khi đốt nhang, thay nước trong lọ hoa, và chưng thờ nải chuối chín vàng. Và nên tránh để các con vật chó mèo quậy phá làm ô uế bàn thờ thần tài.

Bạn cũng nên thường xuyên lau dọn bàn thờ, tắm cho Thần Tài vào ngày cuối tháng và ngày 14 âm lịch với nước lá bưởi, hay rượu pha nước. Bạn dùng khăn lau và tắm cho thần tài không được dùng vào việc khác.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cung-via-than-tai-nho-tranh-nhung-loi-nay-keo-gay-hoa-search/

/Khoevadep

Min Min