Cuối năm, thay đổi 1 trong 5 thứ này trong nhà để "đánh bay" vận rủi, rước tài lộc về nhà

( PHUNUTODAY ) - Việc dọn dẹp nhà cửa, thay đổi vị trí các đồ vật trong nhà giúp gia chủ xua đuổi vận xui, rước bình an vào nhà.

Cuối năm, bạn cần thay đổi những điểm dưới đây để xua vận rủi, đón may mắn và trong nhà.

Dọn dẹp lối ra vào

Trong phong thuỷ, cửa ra vào được coi là khu vực quan trọng nhất bởi đây là nơi đón các nguồn tiền tài, vượng khí vào nhà. Vì vậy, bạn chớ để lối vào nhà bẩn, bừa bãi.

Muốn đón vượng khí vào trong nhà, chủ nhà nên dọn dẹp cửa ra vào thật sạch sẽ để luồng khí được lưu thông.  Bạn có thể đặt thêm cây xanh mang năng lượng dương hoặc đặt vuông góc 1 chiếc gương với cửa để mời gọi thêm năng lượng tích cực, sôi động vào không gian sống.

1

Lắp đặt đèn

Một ngôi nhà đẹp và phong thuỷ tốt là một không gian sống tràn ngập ánh sáng. Ánh sáng giúp gia chủ đón một năm mới an lành, tươi đẹp và may mắn hơn.

Sắp đến Tết rồi, chủ nhà đừng để ngôi nhà của mình quá tối tăm. Hãy lau chùi đèn điện, lắp đặt thêm đèn hoặc mở cửa sổ để đón nắng vào nhà. Ngoài ra, bạn cũng nên để ý đến ánh sáng ở khu vực cầu thang, lối ra vào. Nếu chỗ này quá tối thì bạn nên lắp đặt ánh sáng.

Loại bỏ những đồ đạc hư hỏng

Trong phong thuỷ, những đồ đạc hư hỏng đặc biệt là bát đĩa sứt mẻ là biểu tượng không tốt, đem lại vận xui và gây cản trở cho công việc năm mới của gia chủ. Vì vậy, trong đợt tổng dọn dẹp cuối năm này, bạn nên loại bỏ hết đồ đạc hỏng hóc, bát đĩa vỡ nứt ra khỏi nhà và sắm sửa đồ mới.

Những món đồ cũ, hỏng chẳng có tác dụng gì trong nhà nhưng nhiều người vẫn tiếc nên giữu lại. Điều này là không nên. Bên cạnh việc vứt bỏ đồ cũ, hỏng, bạn nên kiểm tra lại các đồ gia dụng để xem những đồ nào bị hỏng hóc, chập chờn thì nên sửa lại.

2

Thêm một bể cá

Cá vàng tượng trưng cho tiền tài, của cải kết hợp với yếu tố nước tạo nên một biểu tượng phong thuỷ mạnh mẽ về tài lộc cho gia đình bạn. Tuy nhiên trước khi đặt bể cá, bạn cũng nên lưu ý các nguyên tắc phong thuỷ của bể cá.

Bể cá có ý nghĩa tốt lành trong phong thủy, bởi thế nên nó cần phải được đặt ở hướng tốt. Bể cả thuộc hành thủy, đối với phong thủy, nước có ý nghĩa là tài lộc, mang may mắn. Đồng nghĩa với đó, nó sẽ cần đặt ở vị trí tốt để phát huy tác dụng, tránh hướng xấu sẽ gây ra những nguy hại, điềm xấu cho gia chủ.

3

Trồng thêm cây xanh

Cây xanh mang năng lượng dương mạnh mẽ, giúp mời gọi năng lượng sống tích cực và thể hiện cho một năm mới sinh sôi nảy nở tài lộc. Xu hướng hiện nay cũng là mang thiên nhiên vào nhà nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm mà trồng thêm nhiều cây xanh trong nhà. Một số loại cây thu hút tài lộc phù hợp cho năm mới như: cây quất, cây sung, cây phát tài, hoa trạng nguyên,…