Cưới phải người chồng tệ bạc, đây là 3 bài học đắt giá phụ nữ nhận được

( PHUNUTODAY ) - Khi trải qua nhiều đau thương, đàn bà sẽ nhận ra hạnh phúc là được sống đúng với con người thật của mình. Được người đó chấp nhận, yêu thường dù tốt hay xấu.

Nhận biết được người đàn ông tệ

Đàn bà chưa qua đổ vỡ, chưa sống chung với đàn ông tệ bạc thì vẫn còn mơ hồ về sự dối trá lắm. Đàn ông đã phần đều tô vẽ một hình ảnh hoàn hảo khi yêu. Nhưng lúc lấy về họ mới sống đúng là con người thật của mình. Và khi đó, đàn bà mới biết, đời mình là canh bạc thắng hay thua.

Với đàn bà từng trải thì họ có nhiều cách để nhận diện người đàn ông không ra gì. Đôi mắt của họ chỉ cần nhìn vài cử chỉ của đàn ông là thấu rõ mọi chuyện.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Biết được mình cần gì, phải làm gì trong hôn nhân

Đi qua sự đổ vỡ thì đàn bà sẽ nhận ra được sai lầm của chính mình, của chồng và sẽ nhìn rõ hơn nhưng nhu cầu của mình.

Người đàn ông mình cần là người thế nào, lại càng hiểu hơn mình phải sửa gì, cố gắng gì để gìn giữ hạnh phúc. Lúc này phụ nữ sẽ biết mình nên chọn người bạn đời bằng cả lý trí thay vì mù quáng theo tình yêu sai trái.

Biết sống là chính mình

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Khi trải qua nhiều đau thương, đàn bà sẽ nhận ra hạnh phúc là được sống đúng với con người thật của mình. Được người đó chấp nhận, yêu thường dù tốt hay xấu.

Thường phụ nữ đều nghĩ trước mặt đàn ông phải hoàn hảo, dịu dàng, nết na mới giữ được chân chồng. Nhưng đàn bà cứ mải chạy theo những nhu cầu của chồng mà quên mất chính bản thân mình muốn gì, cần gì, rồi sớm muộn cũng có ngày mỏi mệt rệu rã. Đàn ông lại càng không bao giờ thích phụ nữ không có cá tính riêng. Họ thích phụ nữ ngoan, nhưng hoàn toàn không phải kiểu gọi dạ bảo vâng, nói 1 nghe 1, nói 2 nghe 2.