Cứu sống 1 con mèo hoang, người vô gia cư bất ngờ đổi đời theo cách không ai nghĩ đến

( PHUNUTODAY ) - Jame là một kẻ lang thang trong bộ quần áo rách rưới, ôm một cây ghi-ta hát dạo giữa những cơn mưa mùa đông lạnh lẽo trên đường phố Luân Đôn. Nhưng cuộc đời anh bất ngờ sang trang mới nhờ cứu sống một chú mèo.

Kẻ lang thang tuyệt vọng

James là một kẻ lang thang trong bộ quần áo rách rưới, ôm một cây ghi-ta hát dạo giữa những cơn mưa mùa đông lạnh lẽo trên đường phố Luân Đôn. Anh ta chẳng có gì, chỉ có thể tranh cướp đồ ăn với những con chuột trong thùng rác. Vì quá nghèo, anh ta đã bị rơi vào cám dỗ của rượu và ma túy - những chiếc bẫy độc hại khó lòng thoát ra. 

photo1585916536086-15859165363791453979140

Rồi một ngày, nhờ sự giúp đỡ của một người hỗ trợ cai nghiện lương thiện, James có được một nơi ở. Nhìn thấy nước nóng, anh ta hạnh phúc nghĩ: Cuối cùng cũng có thể có một nơi trú thân, không cần phải lang thang giữa đêm đen giá lạnh nữa.

Bất chợt, vào lúc James đang ăn, một con mèo màu cam nhảy vào phòng bếp ăn vụng đồ, chẳng may bị anh ta đập trúng. Sinh lòng trắc ẩn, Jame bèn đem hết chỗ thức ăn thừa cho mèo. Nhờ sự chăm sóc của James, chú mèo dần dần hồi phục. Anh ta muốn tìm cho nó một người chủ mới vì bản thân không thể nuôi nổi. Thế nhưng, ôm con vật tới gõ cửa từng nhà, không một ai nhận nuôi.

Bước ngoặt

James vẫn ra đường phố hát dạo để mưu sinh. Để kiếm nhiều tiền hơn, mua thức ăn cho mèo, James đi sớm về muộn, ca hát khắp nơi. Khi anh ta hát, Bob - tên chú mèo ở bên cạnh chiếc đàn, ngoan ngoãn nghe nhạc. Vẻ dễ thương của Bob đã giành được cảm tình của những người đi đường. Vậy là kẻ lang thang bị coi thường và con mèo hoang không ai thương tiếc đã trở thành một phần trong bức tranh đường phố Luân Đôn.

photo-1-15858190368961664210314-158591650211099605707

James quyết tâm cai nghiện. Tong 48 giờ cai nghiện, James co quắp, sinh ảo giác, nôn mửa, vậy nhưng anh ta vẫn nỗ lực chịu đựng vì biết rằng chú mèo nhỏ luôn bên cạnh anh. Cuối cùng Jame đã cai nghiện thành công và bắt đầu một cuộc sống mới.

Sự thay đổi bất ngờ

James tâm sự: "Bây giờ tôi phải nuôi hai miệng ăn, Bob đã cho tôi rất nhiều năng lượng. Với tôi, điều quan trọng nhất là là cho nó ăn no, mặc ấm và bảo vệ nó an toàn". Nhờ chú mèo, kẻ lang thang đã bắt đầu một cuộc sống mới. Câu chuyện của họ được một nhà xuất bản sách ảnh biết đến và Jame đã viết một cuốn tự truyện xúc động: "Gặp gỡ một chú mèo: Những ngày làm bạn với Bob."

photo-1-1585818882645548627895-15859165263401296864566

Cuốn sách vừa xuất bản đã trở thành sách bán chạy của năm, được dịch sang tiếng của hơn 30 quốc gia, bán hơn 1 triệu bản. Thậm chí, sau này được chuyển thể thành phim lấy đi nước mắt của biết bao khán giả. Trong sách anh viết: "Mỗi người đều cần một bước ngoặt, có cơ hội thứ hai, tôi và Bob đã nắm được rồi."

Hạnh phúc luôn dành cho người lương thiện, đừng tuyệt vọng khi ở bước đường cùng

Có câu: "Trời xanh chẳng tuyệt đường của ai bao giờ". Bất kỳ ai khi đi tới bước đường cùng cũng đều sẽ khơi dậy trong họ những tiềm năng xưa nay chưa từng có. Đó là bước đánh dấu khởi đầu của một trải nghiệm hoàn toàn mới. “Nước đến tận cùng là thác đổ, người đến đường cùng sẽ hồi sinh”.

Cuộc sống luôn tồn tại nhiều ẩn số thú vị, thế nên hãy lạc quan và tìm cho mình những tia hy vọng dù nhỏ nhất. Chỉ cần giữ tâm nhân hậu, bình thản, giữ vững niềm tin và nghị lực sống, ông trời chắc chắn sẽ để tâm đến bạn.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cuu-song-1-con-meo-hoang-nguoi-vo-gia-cu-bat-ngo-doi-doi-theo-cach-khong-ai-nghi-den-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh