Đã tiếp cận hiện trường 22 cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp ở Quảng Trị

( PHUNUTODAY ) - Sáng nay ngày 19/10, các phượng tiện cứu hộ chuyên nghiệp đã tiếp cận hiện trường để khẩn trương tìm kiếm những cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp ở Quảng Trị.

Người Lao Động, VTC News đưa tin, lúc 6h ngày 19/10, các điểm sạt lở trên tuyến Hồ Chí Minh nhánh Tây đoạn qua xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) cơ bản đã được khắc phục, cơ bản thông tuyến. Nhiều phương tiện và hàng trăm người đã có mặt tại hiện trường tham gia cứu hộ.

Xe cơ giới đã tiếp cận được hiện trường vụ sạt lở làm vùi lấp 22 cán bộ, chiến sĩ ở Quảng Trị

Xe cơ giới đã tiếp cận được hiện trường vụ sạt lở làm vùi lấp 22 cán bộ, chiến sĩ ở Quảng Trị

Hiện nay, nhiều phương tiện cứu hộ, xe y tế, cơ giới từ bên ngoài đã vào đến hiện trường tham gia cứu hộ, cứu nạn. Đoàn cán bộ từ Sở Chỉ huy tiền phương đã có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm.

Các công tác cứu hộ đang được khẩn trương tiến hành, nhiều xe múc và lực lượng công binh dồn hết sức lực với quyết tâm tìm được những cán bộ, chiến sĩ còn lại trong ngày hôm nay. Tối qua đến sáng nay ngày 19/10, tại khu vực Đoàn Kinh tế- Quốc phòng 337 đã ngớt mưa rất thuận lợi cho việc tìm kiếm.

hientruong11

Cho đến thời điểm hiện nay, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 14/22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 bị sạt núi, đất đá vùi lấp vào ngày 18/10.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 18/10 xảy ra vụ sạt lở núi vùi lấp khu nhà của Đoàn 337 đóng tại thôn Cợp, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị làm 22 cán bộ chiến sỹ của đơn vị bị vùi lấp. Tối qua, một đợt sạt lở tiếp tục diễn ra kéo theo đó cơn mưa to kéo dài khiến lượng lớn đất, đá tiếp tục đổ xuống hiện trường khiến công tác khắc phục đang gặp trở ngại.

Lực lượng cứu hộ tiến hành công tác tìm kiếm các nạn nhân

Lực lượng cứu hộ tiến hành công tác tìm kiếm các nạn nhân

Hiện phía trong cổng Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, lực lượng chức năng sắp xếp hàng ghế để thân nhân các các bộ, chiến sĩ ngồi đợi tin tức, nhận dạng người thân. Đến sáng 19/10, có rất đông thân nhân người gặp nạn đang có mặt tại đây.