Đại kỵ trong phong thủy nhà ở, phụ nữ nên biết để đón lộc đẩy hung

( PHUNUTODAY ) - Thiết kế căn nhà không chỉ cần đẹp mà còn cần phù hợp với phong thủy. Đây là những đại kỵ mà chủ nhà nên tránh để góp phần mang lại may mắn cho gia đình.

1. Đại kỵ trong bố trí cửa, cửa chính

Cửa của mỗi ngôi nhà vô cùng quan trọng, đặc biệt là cửa chính vì đó là nơi đón tiếp các luồng khí tốt lành. Do vậy, cửa thường được đặt ở nơi thoáng đãng, sạch sẽ. Kích thước cửa cũng cần đủ rộng.

Một số kiêng kị mà bạn cần phải tránh là:

- Không để cửa chính đối diện với cửa sau như vậy sinh khí vào nhà sẽ không giữ lại được.

- Không để cửa chính đối diện với cửa bếp vì như vậy sẽ gây hao tiền tốn của.

- Không để cửa của các không gian đối diện với cửa nhà vệ sinh vì như vậy làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

- Không để cửa chính đối diện với cửa ban công vì như vậy sẽ khiến các luồng khí khó tụ lại và gây mất mát tiền của.

2. Đại kỵ trong bố trí phòng khách

Phòng khách không nên đặt dưới xà ngang

Phòng khách không nên đặt dưới xà ngang

Phòng khách thường được đặt ở tầng 1 hoặc nửa trước của ngôi nhà vì đó là nơi tích tụ nhiều dương khí. Hơn nữa, đây cũng là nơi đón nhận nhiều ánh sáng.

Khi thiết kế phòng khách, kỵ nhất là để xà ngang chạy qua. Ngoài ra, phòng khách cũng nên bày biện quá nhiều. Trang trí quá nhiều khiến người nhìn bị rối mắt, ảnh hưởng đến tâm trạng của cả nhà.

Tuy nhiên, phòng khách cũng không nên bài trí quá trống trải vì sẽ làm giảm bớt khí thế của gia chủ.

3. Đại kỵ trong bố trí phòng bếp

Phòng bếp là nơi nấu nướng, có nhiều khói bụi, dầu mỡ. Khi bố trí phòng bếp nên tránh để sát với phòng ngủ. Đặt như vậy sẽ khiến phòng ngủ bị ám mùi dầu mỡ, mùi đồ ăn làm ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của gia chủ.

Bên cạnh đó, sàn bếp cũng không được thiết kế cao hơn so với sàn phòng khách.  Chẳng những gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, làm vậy còn khiến các mối quan hệ vợ chồng trong gia đình trở nên bất hòa.

4. Đại kỵ trong bố trí phòng ngủ

Phòng ngủ đại kỵ việc thiết kế với các gam màu quá tối. Nó khiến cho không gian trở nên ảm đạm và đó là một sự bất lợi đối với đời sống vợ chồng.

Khi kê giường, vị trí đầu giường cần phù hợp với hướng tốt của gia chủ. Đầu giường kiêng kỵ đặt ở vị trí dựa vào nhà vệ sinh, dựa vào bếp, dựa vào cửa hay quay hướng ra cửa.