Đàm Vĩnh Hưng nói về quãng thời gian khó khăn khi vướng vào ồn ào, tiết lộ từng mất hợp đồng 40 tỷ

( PHUNUTODAY ) - Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ về những động lực để trải qua những biến động năm 2021 và tiếp tục quay trở lại nghệ thuật đầy mạnh mẽ.

Mới đây, Đàm Vĩnh Hưng đã có cuộc phỏng vấn với Thanh Niên chia sẻ về cuộc sống cũng như trải lòng về khoảng thời gian ồn ào từ thiện vừa rồi. Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ về những động lực để trải qua những biến động năm 2021 và tiếp tục quay trở lại nghệ thuật đầy mạnh mẽ.

dam-vinh-hung-8-3487

“Tôi không cho phép mình nghỉ ngơi. Showbiz như một dòng chảy, nếu dừng lại sẽ có người khác vượt qua. Tôi quan niệm nếu tên tuổi mình hot thì nồi cơm mình vẫn sẽ lớn. Nếu mình “nguội” thì nồi cơm của mình sẽ nhỏ dần đi. Tôi phải làm đúng trách nhiệm của mình. Mọi người đã đem cho tôi một chiếc ghế thì tôi phải ngồi vừa vặn và đúng vị trí của mình.

Không thể tự nói mình là ông này, bà kia, là ngôi sao số 1 rồi cứ đứng yên đó, hát theo kiểu cũ và bắt mọi người nghe. Họ nghe đó, nhưng là lớp khán giả cũ. Người đang nắm giữ chìa khóa thành công của nghệ sĩ trong thời đại này là người trẻ. Còn những khán giả xưa sẽ quyết định sự thành công trong show diễn của các nghệ sĩ. Họ sẵn sàng chi tiền, sẵn sàng dành thời gian quý giá để đến xem. Ngày xưa chỉ có CD thôi còn bây giờ thì đời sống khác hoàn toàn. Việc đầu tư đúng sản phẩm với tên tuổi của mình, cộng thêm việc “thay máu” công ty, nên tôi không cho phép mình làm lơ mơ”.

Nam ca sĩ cũng chia sẻ về cát-xê của mình hiện tại, anh khẳng định mình lấy cát-xê ở mức vừa phải, vừa đủ với công lao ê-kíp, vũ công, âm thanh ánh sáng,…

“Giới trẻ bây giờ dễ sợ quá. Công ty tôi có làm sự kiện, khi gọi một vài người, họ báo giá rất "quốc tế" luôn, dã man. Nhưng có người vẫn sẵn sàng chi trả. Mỗi người đều có một con số hết. Tôi không hề lên án chuyện này. Quan trọng là họ có được chấp nhận giá đó không. Họ báo giá hát 3 bài 1 tỉ đồng cũng được nữa, chẳng sao hết trơn. Tôi không lên án vì đó là chuyện mỗi người.

Ví dụ, tôi báo giá và nhận mức lương tương ứng thì hài lòng. Còn có ca sĩ trẻ, lương cao hơn tôi thì tôi mặc kệ. Tôi không thỏa thuận được như thế thì tôi ngu, ráng chịu. Còn ai giỏi thỏa thuận thì người ta trả thôi. Nhưng dù thế nào quan trọng là có nhận được show đó hay không. Tôi không nỡ báo một cái giá quá cao khiến người ta hoặc không làm được, hoặc nếu nhận xong thì không còn dư đồng nào. Tôi không nỡ làm như vậy. Tôi nhận cát-sê ở mức vừa phải, đủ với công lao của ê-kíp, vũ công, âm thanh, ánh sáng…”

tpp-7624-1556

Đáng chú ý, Đàm Vĩnh Hưng cũng lên tiếng thẳng thắng về những ồn ào từ thiện thời gian qua. Anh cho biết bản thân bị khủng hoảng tinh thần rất nhiều: “Tự nhiên có một người cùng nhiều người phán xét mình mà không có chứng cứ. Dân tình nghe theo khá nhiều. Họ chạy theo làm xã hội điên đảo, bấp bênh. Người đó cứ nói mà không ai làm gì được cả, nói cả năm trời. Thời gian đó, nhiều người nghĩ người đó nói đúng mới không bị pháp luật can thiệp. Những nghệ sĩ như chúng tôi không thể nào đăng đàn, chửi rủa như vậy được. Chửi không khó, nhưng việc chửi mang lại cái gì? Thỏa mãn cơn tức giận nhất thời nhưng để lại nhiều hệ lụy, làm băng hoại hình ảnh không thể nào gỡ được. Mạng xã hội bây giờ lan truyền rất nhanh, chưa chắc bỏ tiền ra là gỡ được đâu. Tôi đã chọn cách chờ pháp luật. Tôi sống sạch, chẳng sợ ai cả.

Thời điểm "nóng" nhất tôi bước ra đường thấy mình không gặp vấn đề gì hết. Tôi nhận ra tất cả những thứ đó thuộc về hành tinh mạng. Cứ vào đó mới thấy đáng sợ chứ ngoài đời ai cũng chào hỏi đón nhận tôi. Ở thời điểm ồn ào đó, khi tôi ra chợ, cô bán hàng vẫn vui vẻ, hỏi thăm này kia. Có người còn chúc tôi chiến thắng, vững tin nữa. Không lẽ tôi quay hình lại để chứng minh. Thậm chí, nhiều người như tài xế công nghệ, công nhân vệ sinh… vẫn chào hỏi, gọi tên tôi. Những kẻ chuyên sống trên mạng chỉ dựa vào những chuyện “khuất mặt khuất mày” thôi. Còn để đối diện ngoài đời thì không ai dám. Họ thấy nghệ sĩ im im chắc tưởng dễ, bước lại gần sẽ tự hiểu”.

Nam ca sĩ cũng tiết lộ anh đã bị mất một hợp đồng trí giá tới 40 tỷ vì ồn ào từ thiện. Mr.Đàm cũng muốn đòi bồi thường về mặt tinh thần nhưng không biết bao nhiêu là đủ.

“Tinh thần thì bao nhiêu? Bằng mấy tháng lương à? Giờ tôi nằm bẹp ra đó, lấy giấy khám bệnh để chứng minh mình bị tấn công, suy sụp thì tôi thấy "giả trân" quá. Đàm Vĩnh Hưng có ảnh hưởng chứ, vì những người bạn, những khán giả ở xa không hiểu nên tấn công tôi. Họ làm đủ trò từ trang cá nhân cho đến các thương hiệu tôi quảng cáo. Tôi rất hoang mang khi phải đối diện với khách hàng. Còn chuyện ăn vạ chắc chắn không có tên Đàm Vĩnh Hưng rồi”.

Thời điệm bị CEO Bình Dương đả kích, Đàm Vĩnh Hưng cũng bị nhiều bạn bè “quay xe”. Anh cho biết thời điểm đó vô cùng giận nhưng không nói cho ai.

“Tôi giận lắm. Nhưng tôi giờ khác xưa rồi, giận nhưng không cho ai biết đâu. Tôi thay đổi nhiều lắm. Ngày xưa, tôi giận là gọi điện thoại chửi liền, hỏi cho ra lẽ. Còn bây giờ tôi mặc kệ, xem như "tàng hình". Tôi cũng mặc áo tàng hình trước mặt một số người và để họ tự hiểu.

Nói thẳng luôn, có những nhạc sĩ tôi từng cộng tác, họ lên mạng nói linh tinh, tôi cũng hủy kết bạn, thề không bao giờ hát bất cứ bài nào của họ, dù chỉ một chữ. Bạn có thể xem liveshow sắp tới của tôi sẽ tự hiểu người đó là ai. Dễ lắm! Tại vì mở màn của liveshow là những bài hit đình đám của tôi, chỉ cần cất giọng là ai cũng hát theo được. Nhưng một số ca khúc sẽ không có tên trong danh sách đó. Tôi không cần!”.

Bên cạnh đó, nói về thời điểm giã từ nghệ thuật, Đàm Vĩnh Hưng bộc bạch: “Là ca sĩ thì có mấy người nghỉ hưu. Không ai tuyên bố nghỉ hưu hết, rất hiếm. Hoặc họ tự lui về ở ẩn hoặc biến mất luôn chứ không tuyên bố. Tôi từng nghĩ tới điều đó nhưng không chấp nhận mình rơi vào sự quên lãng. Tôi chỉ dừng lại ở nơi cao nhất. Nhưng mà khi tôi dừng lại, tôi phải có gì đó bảo chứng cho cuộc sống gia đình của tôi.

Với bất kỳ nghệ sĩ nào ở Việt Nam, đi hát là việc sinh tồn. Có khi hát một show có thể lo cho gia đình cả tháng chứ không phải giỡn. Cho nên, việc ngừng hát cắt hết mọi thu nhập. Điều đó đòi hỏi bạn phải có nguồn thu nhập lớn hơn hoặc tương tự để an tâm tuyên bố ở mãi đỉnh cao. Chính vì vậy, tôi luôn tạo ra cho mình những bài hát và công việc kinh doanh. Cái nào ngon thì sẽ lo được cho gia đình. Tôi cũng mở công ty tổ chức sự kiện, tự tay nhận xây, sửa nhà cho giới nhà giàu…”.