Đàn bà ''hư'' chưa chắc đã là đồ vứt đi, phụ nữ ''ngoan'' cũng chưa hẳn là cực phẩm

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ hư chưa hẳn là đồ vứt đi bạn hiểu là gì?. Hư ở đây chính là không quá tận tụy vì chồng, mệt thì nghỉ, không thích thì từ chối chứ không phải sống như cái máy để cố làm hài lòng tất cả mọi người. Đừng cố gắng trở thành người vợ ngoan hiền, hãy trở thành người phụ nữ hạnh phúc.

Với phụ nữ, khái niệm ''hư'' và ''ngoan'' nó chỉ cách nhau có một ranh giới mỏng. Người ta vẫn thường tôn vinh kiểu phụ nữ ''ngoan'' và lên án đàn bà ''hư''. Nhưng sự thật thì đàn bà ngoan chưa chắc đã là cực phẩm, hư cũng chưa hẳn là đồ đáng bị vứt đi.

Đừng bao giờ dùng khái niệm ngoan, hư để đánh giá một người phụ nữ là tốt hay xấu. Nhiều người phụ nữ có thể ăn mặc thiếu vải, tay cầm ly rượu hay thậm chí đôi lúc còn nói tục...nhưng chắc gì cô ấy đã là người xấu.

Còn kiểu phụ nữ gọi dạ bảo vâng, chẳng bao giờ làm chuyện hư hỏng thì chắc gì đã cực phẩm mà đàn ông suốt ngày ca tụng.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Có một thực tế là đàn bà mà ngoan quá sẽ khiến đàn ông nhanh chán, còn phụ nữ biết cách hư đúng mực thì lại rất thú vị. Muốn đánh giá phụ nữ đâu thể chỉ dựa vào vẻ ngoài mà còn nằm ở nội tâm, bản chất thật của họ.

Đó cũng là lý do vì sao nhiều người phụ nữ ngoan hiền thì lúc nào nhận cay đắng trong tình yêu, hôn nhân. Còn người đàn bà hư thì lại được đàn ông trân trọng, bởi họ biết cách làm mới bản thân, làm mới cuộc hôn nhân nên được chồng nể phục là đúng. Thanh xuân của đàn bà vốn ngắn ngủi, thể nên hãy cứ sống một lần đúng với con người thật của mình. Đừng dại gánh hết trách nhiệm gia đình lên vai mình phụ nữ ạ.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Không phải cứ ngoan hiền là được chồng yêu đâu. Phụ nữ hư chưa hẳn là đồ vứt đi bạn hiểu là gì?. Hư ở đây chính là không quá tận tụy vì chồng, mệt thì nghỉ, không thích thì từ chối chứ không phải sống như cái máy để cố làm hài lòng tất cả mọi người. Đừng cố gắng trở thành người vợ ngoan hiền, hãy cố gắng trở thành người phụ nữ hạnh phúc.

Đã đến lúc bạn cần sống cho chính mình, bạn có quyền làm những việc mình thích và từ chối những việc mình không thích. Như vậy mới an yên, hạnh phúc được.

Muốn sống yên ổn chỉ có thể dựa vào chính mình thôi phụ nữ ạ. Muốn người khác không làm mình tổn thương thì đừng sống quá ngây thơ, hiền lành nữa nhé.

Theo:  khoevadep.com.vn