Muốn sống yên ổn, có 5 điều đàn bà phải nhớ trước khi lên xe hoa về nhà chồng

( PHUNUTODAY ) - Đàn bà lấy chồng thì phải lấy luôn cả nhà chồng, cuộc sống sau hôn nhân vốn dĩ không phải là chuyện của riêng hai người. Muốn hạnh phúc, phụ nữ phải thật khéo léo, tinh tế khi về nhà chồng.

1. Nếu có điều kiện, hôn nhân lý tưởng là không ở chung

Càng ở đông người, càng nhiều thế hệ lại càng dễ phát sinh ra nhiều vấn đề, nhiều mâu thuẫn. Thực tế thì những cuộc hôn nhân sớm tan vỡ là đều bắt nguồn từ bên ngoài thay vì vợ chồng có mâu thuẫn.

Vậy nên, nếu có điều kiện thì hãy cứ dọn ra ở riêng. Dù có thể hiện tại mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu đang tốt nhưng ở lâu ắt sinh vấn đề. Bạn hãy chọn ra ở riêng nhưng vẫn thường xuyên chăm non, báo hiếu bố mẹ là được.

2. Sinh con, đừng bắt ông bà có trách nhiệm trông nom

Nếu ông bà có điều kiện để chăm sóc, trông nom thì đó là may mắn, nhưng nếu không có thì cũng đừng trách móc ông bà. Bởi con cái là của mình, do mình sinh ra thì mình phải có bổn phận chăm sóc, dạy dỗ. Ở tuổi của ông bà đáng ra phải được nghỉ ngơi chứ không phải là còn tất bật lo cho con cho cháu.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

3. Không cãi bố mẹ chồng

Mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu nào cũng khó có thể tránh khỏi những lúc mâu thuẫn. Nhưng dù có giận đến cỡ nào, có mâu thuẫn ra sao thì là phận con dâu đừng lớn tiếng cãi lại mẹ chồng. Lúc ông bà góp ý thì hãy biết im lặng để giữ hòa khí.

4. Không chia rẽ mối quan hệ giữa chồng và bố mẹ chồng

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Phụ nữ tuyệt đối đừng có ý nghĩ khích bác bố mẹ chồng với chồng, đừng cố gắng chia sẻ mối quan hệ giữa họ. Bạn cần phải biết rằng, khúc mắc với ai thì giải quyết với người đó. Đừng chia bè khéo cánh trong chính gia đình của mình, bởi sau cùng người thiệt thòi sẽ là bạn mà thôi.

5. Đừng nhìn vào tài sản nhà chồng

Lấy chồng thì phải cùng nhau cố gắng làm ăn, phấn đấu. Đừng ngồi một chỗ trông chờ, nhìn ngó vào tài sản của chồng. Bởi đó là tài sản của bố mẹ chồng, nếu có được cho thì người vợ cũng phải gìn giữ chứ không phải là tiêu xài một cách hoang phí.