Những điều mà một người đàn bà khôn ngoan không nên hơn thua với chồng

( PHUNUTODAY ) - Là phụ nữ thông minh bạn cần hiểu rằng muốn chồng yêu cả đời thì bạn cần phải tinh tế nhận thua những điều này trước chồng.

1. Thể hiện mình giỏi giang, thông minh hơn chồng

Lúc còn yêu đường, phụ nữ có thể ỷ rằng mình đang được đàn ông theo đuổi mà đưa ra vô vàn những yêu sách. Nhưng khi đã kết hôn bạn hãy biết bỏ qua những thói xấu này. Trong gia đình đàn ông chính là trụ cột, là người che chở, bảo vệ cho vợ con. Việc phụ nữ lúc nào tỏ ra mình tài giỏi hơn chồng sẽ càng khiến anh ấy mệt mỏi.

Bởi lẽ khi có một cô vợ có thể cân cả thế giới thì chắc chắn đàn ông sẽ ỷ lại, vô tâm với vợ nhiều hơn. Họ cho rằng vợ có thể làm mọi việc mà chẳng cần mình giúp đỡ. Là vợ đừng dại tỏ ra mình giỏi giang để khiến chồng cảm thấy tự ti rồi tìm đến người phụ nữ khác.

2. Chiến tranh lạnh

Giận hờn, cãi vã chính là điều không thể tránh được ở trong hôn nhân. Cho dù cả hai có hòa hợp, yêu thương nhau đến mấy cũng sẽ có những bất hòa. Là vợ, bạn cần tỉnh táo giải quyết vấn đề thay vì im lặng rồi chiến tranh lạnh để trừng phạt chồng.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Nếu muốn chồng nhận sai thì bạn chỉ cần chỉ ra lỗi sau của anh ấy. Chính sự thẳng thắn này sẽ khiến chồng thoải mái hơn.

3. Thách thức chồng

Đàn bà muốn có hôn nhân hạnh phúc thì hãy tránh xa những lời thách thức như: "Tôi thách anh đánh tôi đấy''. ''Anh có dám không?'', ''Anh cứ việc ra ngoài tìm người phụ nữ khác đi''.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Dù cho có nóng giận đến mấy cũng đừng dại đánh mất lý trí. Thối ra những lời khiến đối phương mất kiểm soát rồi đẩy hôn nhân đi vào ngõ cụt. Việc đổ thêm dầu vào lửa chính là khiến bạn bị tổn thương hơn mà thôi. Đừng cho rằng mình đúng còn ép buộc chồng lúc nào sai.

4. Cực đoan trong việc nuôi dạy, chăm sóc con cái

Làm mẹ, làm vợ chính là trách nhiệm chẳng hề dễ dàng gì với người phụ nữ cả. Lúc nào họ phải lo lắng cho chồng con bữa ăn rồi đến giấc ngủ. Nhà cửa lúc nào phải sạch sẽ, nuôi dạy con phải ngoan giỏi.

Thế nhưng, thay vì bàn bạc với chồng những vấn đề nuôi dạy con thì phụ nữ lại tự cho mình cái quyền quyết định tất cả. Chính sự cố chấp của bạn khiến cho ông chồng dù hiền lành đến mấy cũng không chịu đựng nổi.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link