Đàn bà khôn ngoan nhất là luôn phải "thủ thân" 3 thứ này, đặc biệt là điều cuối cùng

( PHUNUTODAY ) - Bạn đã sở hữu cho mình mấy điều?

Người đàn bà khôn ngoan, hiểu mình, hiểu đời thì lúc nào cũng rõ rằng mình cần gì, muốn gì và phải sống cuộc đời như thế nào cho thật thảnh thơi, ý nghĩa. 

1. Khí chất

Phụ nữ có thể không cần quá xinh đẹp, quá giỏi giang nhưng chắc chắn phải có cốt cách và khí chất. Bạn hãy là một bông hoa có thể không có màu sắc rực rỡ nhưng phải có hương thơm của riêng mình. Bạn có thể là một người bình thường nhưng không được sống làm người tầm thường. Mỗi người đều sẽ sở hữu cho mình 1 loại khí chất riêng không ai giống ai nhưng chắc chắn khí chất sẽ toát ra từ thần thái, từ cách bạn đối nhân xử thế, từ cách bạn ăn mặc, trang điểm và hơn hết nó sẽ nói lên con người, cốt cách của bạn.

146

Hãy tinh tế ứng xử, khéo léo trong đối nhân xử thế và thanh lịch, gọn gàng trong cách ăn mặc. Có như vậy thì bạn mới trở nên nổi bật, xinh đẹp hơn trong mắt của mọi người xung quanh. Đàn ông có thể mê mẩn đàn bà đẹp nhưng sẽ bị người đàn bà khí chất khiến họ tôn thờ, nể trọng bạn cả 1 đời.

2. Bản lĩnh

Phụ nữ vốn sinh ra được gọi là "phái yếu" vậy nên chúng ta càng phải mạnh mẽ, bản lĩnh hơn gấp trăm lần. Luôn phải giữ cho mình "1 cái đầu lạnh và 1 trái tim ấm". 

140

Dù lấy chồng hay không, phụ nữ phải luôn cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ để đạt được ước mơ, mục đích sống của mình. Bạn không thể vì ai đặc biệt là đàn ông mà đánh mất bản lĩnh trở thành kẻ yếu đuối quỵ lụy đến mức nhu nhược được. Đàn bà có bản lĩnh thì kẻ khác mới không dám khinh thường, đàn ông không dám phụ bạc.

3. Tiền bạc

Đời đàn bà, nhục nhã nhất chính là tự biến mình thành kẻ sống ăn bám, cái gì cũng phải ngửa tay để xin tiền của người khác. Hãy nhớ rằng đừng ăn bám ai, bởi vì tiền của người khác bạn phải quỳ mới có được, hãy kiếm tiền bằng chính năng lực của bản thân mình. Tự chủ tài chính tiền bạc thì chính là tự chủ bản thân, là có sự tự trọng.

142

Cuộc đời này rất khó lường, đừng phó thác số phận, cuộc đời của mình vào tay ai cả. Là phụ nữ khôn ngoan bạn cần phải làm chủ cuộc đời mình.