Danh sách những trường đại học tuyển sinh bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020

( PHUNUTODAY ) - Nhiều trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian đi học và thi THPT của học sinh đều bị ảnh hưởng. Mới đây, Bộ GD&ĐT đã công bố phương án không tổ chức thi THPT quốc gia với mục tiêu xét tốt nghiệp và xét tuyển vào đại học như mọi năm mà chỉ dùng kết quả thi để xét tốt nghiệp. Trước tình hình đó, các trường đại học đã lên phương án tuyển sinh phù hợp với nhu cầu và điều kiện tuyển sinh của nhà trường.

Năm nay, nhiều trường dự kiến tuyển sinh dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Đại học Thương mại (Hà Nội) thông báo dự kiến tuyển 3.800 chỉ tiêu với 7 tổ hợp xét tuyển bằng hai phương thức là tuyển thẳng và dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 18 điểm (đã bao gồm điểm ưu tiên đối tượng, khu vực).

Điểm trúng tuyển xác định theo ngành (chuyên ngành) hoặc chương trình đào tạo; không có chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển.

Trường hợp ở mức điểm xét tuyển nhất định, số lượng thí sinh trúng tuyển nhiều hơn chỉ tiêu, trường sẽ sử dụng thêm các tiêu chí phụ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Học viện Tài chính (Hà Nội) công bố đề án tuyển sinh năm nay với 5 phương thức xét tuyển gồm: tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT; tuyển thẳng học sinh giỏi ở bậc THPT; căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT; kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả thi THPT và dựa vào kết quả học tập THPT đối với thí sinh nước ngoài.

Trường có 4.200 chỉ tiêu tuyển sinh và sẽ dành ít nhất 50% để xét tuyển theo phương thức tuyển thẳng học sinh giỏi ở bậc THPT và kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả thi tốt nghiệp THPT. Số chỉ tiêu tuyển sinh còn lại dành cho việc xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với chương trình chuẩn là 17 điểm và chương trình chất lượng cao là 18. Ngoài ra, không môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 trở xuống.

Đại học Kinh tế quốc dân (Hà Nội) cho biết vẫn cố gắng giữ ổn định đến mức cao nhất về phương thức tuyển sinh để thí sinh yên tâm học và thi. Năm nay, trường sẽ sử dụng phương thức xét tuyển thẳng và xét theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông (Hà Nội) cũng dự kiến cơ bản sử dụng kết quả thi THPT 2020 để xét tuyển vào đại học nhằm giữ ổn định, tạo tâm lý tốt nhất cho thí sinh và gia đình. Trường vẫn đang nghiên cứu để hoàn thiện phương án tuyển sinh năm nay.

ĐH Công nghiệp Hà Nội cũng vừa thông báo tuyển 7.100 chỉ tiêu đại học chính quy năm 2020 theo hình thức tuyển tẳng và xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT.